Bạn không lựa chọn tình yêu, mà là tình yêu lựa chọn bạn vì thế chỉ cần đón nhận thôi!

Thụy Nhiên, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 16/06/2017

Thế giới có 7 tỷ người, chắc chắn người yêu bạn đang ở đâu đó chờ bạn xuất hiện, cùng bạn chữa lành vết thương của những năm tháng trước đây, xoa dịu trái tim bạn và mang đến cho bạn cảm giác được yêu thương trân trọng.

Nếu bạn yêu một người mà người ấy không yêu lại bạn, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì bạn đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi. Bạn có thể buồn, có thể khóc vì tình yêu bị từ chối, nhưng tuyệt nhiên đừng vì thế mà mất niềm tin vào tình yêu. Thế giới có 7 tỷ người, chắc chắn người yêu bạn đang ở đâu đó chờ bạn xuất hiện, cùng bạn chữa lành vết thương của những năm tháng trước đây, xoa dịu trái tim bạn và mang đến cho bạn cảm giác được yêu thương trân trọng. 

Nếu một người nào đó yêu bạn nhưng bạn lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim bạn, hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà mình không thể đáp lại. Đừng nhận chỉ để không gây đau khổ. Cách bạn cư xử với tình yêu chính là cách bạn cư xử với chính mình: mọi con tim đều có cùng cảm nhận về nỗi đau và niềm hạnh phúc ngay cả khi cách sống và con đường chúng ta đi có khác nhau. Thà rằng dứt khoát ngay từ khi mới chỉ nhen nhóm bắt đầu, còn hơn là gieo cho người ấy hy vọng rồi lại phũ phàng dập tắt nó.

Bạn không lựa chọn tình yêu, mà là tình yêu lựa chọn bạn vì thế chỉ cần đón nhận thôi! - Ảnh 1.

Nếu bạn yêu một người và họ cũng yêu bạn, nhưng rồi tình yêu lại ra đi, thì cũng đừng nên níu kéo hay đổ lỗi mà hãy cứ nhẹ nhàng để nó rời khỏi. Mọi lý do đều có ý nghĩa riêng của nó và rồi bạn sẽ hiểu thôi. Hãy nhớ rằng bạn không lựa chọn tình yêu, mà là tình yêu chọn lựa bạn. Tất cả những gì mà chúng ta thật sự có thể làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu của nó khi tình yêu đến. Khi tình yêu ngập tràn trong tâm hồn bạn, hãy cảm nhận từng hơi thở của nó, hãy dang rộng tay và để cho nó ra đi một khi tình yêu đã muốn thế. Học cách tôn trọng những quyết định của tình yêu sẽ khiến tâm hồn bạn nhẹ nhàng hơn khi phải đối diện với những điều không như ý muốn.

Có những người đang yêu sai lầm. Sống một cuộc sống lâu ngày không có tình yêu, họ cho rằng tình yêu chỉ là một nhu cầu. Họ ngỡ rằng con tim là một chỗ trống mà tình yêu có thể lấp đầy, họ bắt đầu nhìn tình yêu như một điều sẽ phải đến với mình, hơn là một điều xuất phát từ chính bản thân mình. Họ quên đi điều kì diệu nhất của tình yêu, đó là – tình yêu là một món quà – mà chỉ có thể đâm chồi nảy lộc khi được trao tặng đi. Hãy thức tỉnh, nếu bạn muốn có được tình yêu, thì trước hết bạn hãy để hạt mầm yêu thương nảy nở trong trái tim mình, bạn sẽ nhận lại được đúng những gì bạn mong muốn.