Bạn đã biết 8 bảo bối ngớ ngẩn nhất từng qua tay Người Dơi gồm những gì chưa?

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 19:38 10/06/2016

Hóa ra không phải tất cả những vũ khí của Batman đều chất lừ như siêu xế Batmobile hay phi tiêu Batarang đâu các bạn ạ.

Để trở thành được siêu anh hùng được hâm mộ nhất thế giới như ngày hôm nay, Batman (Người Dơi) đã trải qua không ít thăng trầm và hiểm nguy, một phần cũng do không được dư thừa siêu năng lực như ông bạn thân Superman. Cũng vì lý do này, nên những vũ khí công nghệ cao giắt cạp quần có ý nghĩa rất quan trọng với anh khi hành hiệp trượng nghĩa. Tuy nhiên, không phải bảo bối nào anh từng sử dụng qua cũng ngầu và hiệu quả như trong phim. Bằng chứng là trong lịch sử truyện tranh, đã có tới 8 món không thể bám trụ được lâu vì quá nhảm nhí và vô dụng.

1. Bình xịt chống nữ tặc

Bạn đã biết 8 bảo bối ngớ ngẩn nhất từng qua tay Người Dơi gồm những gì chưa? - Ảnh 1.

Vẫn biết rằng, Batman thích hành động một mình, thậm chí có tính tự kỉ, nhưng tự kỷ đến mức phải chế ra đồ để đuổi phụ nữ thì thật quá đáng. Tất nhiên, bảo bối này chỉ được anh sử dụng để đối phó với những nữ côn đồ nguy hiểm. Một trường hợp đáng buồn tương tự đã xảy ra khi Batman sử dụng bình xịt chống cá mập trong một tập truyện ra đời năm 1966.

2. Robot vệ sĩ

Bạn đã biết 8 bảo bối ngớ ngẩn nhất từng qua tay Người Dơi gồm những gì chưa? - Ảnh 2.

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy, hầu hết các phụ kiện của Batman đều có tác dụng hỗ trợ anh trong lúc lao vào chốn dầu sôi lửa bỏng. Mọi thứ thay đổi khi một người bạn ngoài hành tinh tặng anh người máy vệ sĩ công nghệ cao có nhiệm vụ duy nhất là giữ an toàn cho ông chủ. Sau vài tình huống hữu dụng, món phụ kiện này bắt đầu tỏ ra lo lắng quá đà, thêm vào đó là phương pháp cứu trợ quá máy móc. Sau nhiều lần gián tiếp giúp lũ côn đồ thoát thân, người máy này bị Batman đánh lừa bằng cách giả chết và đã tự hủy.

3. Tai dơi gắn lò xo

Bạn đã biết 8 bảo bối ngớ ngẩn nhất từng qua tay Người Dơi gồm những gì chưa? - Ảnh 3.

Hai chiếc tai dơi nhọn hoắt trên đầu Batman có lẽ là chi tiết hay được thay đổi nhất từ trước tới nay. Lúc to, lúc bé, lúc ngắn, lúc dài, có lúc lại cụt hẳn. Đã từng có thời điểm, đôi tai này có thể bất ngờ bắn ra làm tổn thương đối thủ chứ không chỉ đơn thuần có tác dụng trang trí. So với khả năng cận chiến cực khủng thì đôi tai này quả là vô dụng, ngoại trừ sự lố bịch tới mức không ai thèm đề phòng.

4. Tờ một đô-la

Bạn đã biết 8 bảo bối ngớ ngẩn nhất từng qua tay Người Dơi gồm những gì chưa? - Ảnh 4.

Có lần, khi còn mới chập chững tập làm anh hùng, Batman đã đặt cược 1 đô-la với Alfred, thách ông tìm ra điểm yếu của anh. Người quản gia trung thành đã mất công dàn dựng lại cảnh cha mẹ Bruce Wayne bị sát hại khi anh còn nhỏ. Lúc này, anh bắt đầu mất tự chủ và dễ dàng bị khống chế cho tới khi tìm thấy tờ một đô-la trong thắt lưng. Không ai hiểu anh mang theo tiền lẻ trong lúc truy bắt thế lực xấu để làm gì?

5. Súng phun lửa

Bạn đã biết 8 bảo bối ngớ ngẩn nhất từng qua tay Người Dơi gồm những gì chưa? - Ảnh 5.

Nghe có vẻ hay nhưng khẩu súng nặng chịch này hoàn toàn đi ngược lại phong cách hành động lén lút và tránh giết người của Batman. Trong một lần ngẫu hứng chế ra một bộ giáp chẳng liên quan, trông như siêu nhân điện quang lai Ironman, tác giả bộ truyện đã lắp thêm cho Batman súng phun lửa lẫn súng bắn phi tiêu, như thể đấng vô đối không biết ném phi tiêu nên mới phải sử dụng tới loại súng đó vậy.

6. Giày trượt gắn tên lửa

Bạn đã biết 8 bảo bối ngớ ngẩn nhất từng qua tay Người Dơi gồm những gì chưa? - Ảnh 6.

Ngoài trí tuệ và võ thuật, Batman còn có một năng lực cực mạnh nữa đó là... tiền đè chết người. Trong tay anh lúc nào cũng có sẵn các loại siêu xe, siêu máy bay, siêu tàu ngầm trang bị tới tận răng. Thế mà chẳng hiểu sao có lần anh đã phải cùng Robin truy đuổi tội phạm bằng đôi giày trượt gắn phản lực trông không thể trẻ trâu hơn. Chưa kể tới việc không an toàn, kể cả siêu võ sư như anh Batman nhà ta chắc cũng không thể giữ thăng bằng nổi với 2 bàn chân được gắn tên lửa.

7. USB Batman

Bạn đã biết 8 bảo bối ngớ ngẩn nhất từng qua tay Người Dơi gồm những gì chưa? - Ảnh 7.

Tương tự như thương hiệu iPhone tạo nên cái giá trên trời, chỉ một chiếc USB rất bình thường chắc sẽ bán được tiền tỉ nếu được in dấu hiệu Người Dơi. Đối với một người thực dụng như Batman, việc in dấu của mình lên một món đồ bất kỳ như vậy thật quá vô lý. Nếu thói quen này không dừng lại, thì có lẽ đến từng cái thìa dĩa một trong dinh thự nhà Wayne cũng đều chễm chệ in hình một con dơi béo.

8. Súng phóng lao mini Batpoon

Bạn đã biết 8 bảo bối ngớ ngẩn nhất từng qua tay Người Dơi gồm những gì chưa? - Ảnh 8.

Nếu bạn chưa từng đọc qua tập truyện này, thì cái tên Batpoon hẳn sẽ làm bạn nghĩ tới một chiếc thìa vô dụng được in hình con dơi (Bat-spoon). Thật ra, đây là một khẩu súng phóng lao thu nhỏ (Bat-harpoon) có thể dùng để bám dính vào đối tượng. Ngoài công dụng chả có gì mới mẻ, thì cái tên hài hước này chính là điểm trừ khiến nó nhanh chóng bị lui vào dĩ vãng.

(Nguồn: Dorkly)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm