Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết đây mới là thứ bẩn nhất trong các khách sạn

J, Theo Trí Thức Trẻ 19:20 25/05/2017

Không chỉ khách sạn, mà cả bệnh viện, trường học, thậm chí là nhà riêng thì đây cũng vẫn là thứ bẩn hơn cả bồn cầu.

Khi bước vào phòng khách sạn, chúng ta luôn mong đợi mọi thứ phải thật tinh tươm, sạch sẽ như li như lau.

Quả thực, ấn tượng đầu tiên khi bước vào những khách sạn từ 3 sao trở lên cũng là sự sạch sẽ. Có điều, sự sạch sẽ đó chỉ là bề nổi, còn thực sự bên trong có những đồ vật với lượng vi khuẩn nhiều đến mức khủng khiếp.

Và bạn nghĩ đó là thứ gì? Bồn cầu hay nhà vệ sinh? Sai rồi! Đáp án là... cái điều khiển (remote) TV.

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết đây mới là thứ bẩn nhất trong các khách sạn - Ảnh 1.

Đây mới là đồ vật bẩn nhất

Điều khiển TV mới là thứ bẩn nhất trong khách sạn

Đó là kết quả thu được qua một nghiên cứu của các chuyên gia từ ĐH Houston (Mỹ). Các nhà nghiên cứu đã thực hiện xét nghiệm tại một số khách sạn thuộc 3 tiểu bang của Hoa Kỳ. 

Kết quả cho thấy bồn cầu, bồn rửa và phòng vệ sinh - những thứ tưởng như cực kỳ bẩn lại có mức vi khuẩn chấp nhận được. Ngược lại một số đồ vật có mật độ vi khuẩn cực kỳ khủng khiếp, trong đó có điều khiển TV và nút bật đèn ngủ ở cạnh giường.

Ngoài ra, khi xét nghiệm riêng đối với vi khuẩn cloriform - dạng khuẩn thường tìm thấy trong phân người, mật độ vi khuẩn tại các khách sạn này cũng cao hơn từ 2 - 10 lần mức độ chấp nhận được trong các bệnh viện. 

Lý giải cho điều này, Jay Neal - nhà vi sinh vật học thuộc ĐH Houston cho rằng đó đều là những đồ vật ít được bộ phận vệ sinh quan tâm khi dọn phòng, trong khi hầu như ai đến khách sạn cũng đều chạm vào chúng.

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết đây mới là thứ bẩn nhất trong các khách sạn - Ảnh 2.

Muốn dùng, hãy vệ sinh nó cho thật sạch

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra một số đồ vật "sạch" nhất trong khách sạn, bao gồm thanh chắn đầu giường, thanh treo rèm cửa, và nắm cửa toilet.

Tiếp xúc với đồ vật có mật độ vi khuẩn cao không đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ bị ốm, nhưng rủi ro sẽ tăng lên. Do vậy, Neal cho rằng việc chỉ ra những khu vực bẩn nhất sẽ giúp cải thiện dịch vụ dọn dẹp trong các khách sạn. 

Còn bạn, chắc bạn cũng biết thứ gì không nên chạm vào mỗi khi đi du lịch rồi đúng không?

Nguồn: Live Science

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm