Bamboo Airways mở đường bay thẳng Việt - Anh

Hà My, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 23:00 31/10/2021

Ngày 31/10, tại thành phố Edinburg, Scotland, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đã diễn ra lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam - Anh của hãng hàng không Bamboo Airways.

Đường bay thẳng Việt Nam - Anh của Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia, tạo tiền đề vững chắc để tăng cường giao lưu song phương trên mọi lĩnh vực đối ngoại, kinh tế, văn hóa - xã hội.

Việc mở đường bay thẳng sẽ góp phần thúc đẩy nhiều trọng tâm hợp tác chiến lược giữa hai nước là quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch, thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường sự hiểu biết giữa hai bên…

Cũng tại sự kiện, Bamboo Airways chính thức ra mắt APG UK - Tổng đại lý đại diện cho hãng tại thị trường Anh. APG UK là một phần trong mạng lưới APG toàn cầu - đơn vị cung cấp giải pháp hàng không và du lịch uy tín thế giới và là một trong những tổ chức đại diện GSA hàng không hàng đầu khu vực, đại diện cho hơn 25 hãng hàng không.

Bamboo Airways mở đường bay thẳng Việt - Anh - Ảnh 1.

Là "trái tim" của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, London được xác định là một trong những điểm đến chiến lược nằm trong lộ trình kết nối châu Âu của Bamboo Airways. Đường bay thẳng Việt Nam - Anh của Hãng là điểm khởi đầu mở ra cơ hội tăng cường mạng bay giữa Việt Nam với một khu vực kinh tế rộng lớn, phát triển hàng đầu thế giới gồm: Anh, Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan,… rộng hơn nữa là khu vực Nam Âu. Ở chiều ngược lại, đường bay này cũng góp phần đưa Việt Nam trở thành một cửa ngõ hàng không vào khu vực Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, từ tháng 1/2022, Bamboo Airways sẽ triển khai các đường bay thẳng thường lệ kết nối Thủ đô Hà Nội và TP.HCM (Việt Nam) với Thủ đô London (Anh), với tổng tần suất dự kiến 6 chuyến khứ hồi/tuần; tần suất chung sẽ được nâng dần lên theo nhu cầu thị trường.

Đường bay thẳng của Bamboo Airways sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Anh xuống chỉ còn khoảng hơn 12-13 giờ, tiết kiệm đến xấp xỉ 7 giờ so với các chuyến bay quá cảnh hiện nay.

Các đường bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14