Bài toán rót dầu của học sinh cấp 1 tưởng đơn giản nhưng lại khiến dân mạng cãi nhau cả ngày không ra kết quả

Lang Lang, Theo Helino 14:07 09/05/2019

Theo bạn thì đáp án của cô giáo hay học sinh mới đúng?

Dạo gần đây, cộng đồng mạng luôn có dịp thể hiện trình độ của mình trước nhiều bài toán có khả năng gây lú lẫn cực mạnh. Những tranh cãi, bình luận không có hồi kết diễn ra trước những bài toán khó này.

Mới đây trên mạng xã hội, 1 vị phụ huynh đã đăng tải hình ảnh bài toán của con mình lên diễn đàn, mong muốn mọi người có thể đưa ra đáp án chính xác cho đề bài này.

Cụ thể bài toán như sau: Có hai thùng dầu. Sau khi người ta đổ 5l dầu từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai thì số dầu ở hai thùng bằng nhau. Hỏi lúc đầu thùng thứ nhất có nhiều hơn thùng thứ hai bao nhiêu lít dầu?

Bài toán rót dầu tưởng đơn giản nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi không ngừng - Ảnh 1.

Ảnh: Hoa Hoa

Tuy học sinh đưa ra đáp án là 10l. Nhưng cô giáo không chấp nhận kết quả này. Theo cô 5l mới là kết quả đúng của bài toán này.

Qua hơn 1 giờ đăng tải, bài đăng đã nhận được 3,9 nghìn bình luận của mọi người. Có người đứng về phía học sinh, nhưng cũng có người nghiêng về phía cô giáo. Cho rằng cô giáo có cách lý giải của riêng mình.

Còn theo bạn, kết quả nào mới chính xác nhất cho bài toán này?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm