Bái phục trước siêu phẩm bá đạo đến từ cục tẩy của học trò, để làm được phải mất hết một tiết học

Công Hiếu, Theo Helino 22:34 11/05/2019

Những trò nghịch ngợm của bọn học trò lắm chiêu thì không còn gì để bàn, nhưng chắc chắn khi xem những hình ảnh này thì bạn sẽ phải "cạn lời" luôn vì ai mà ngờ cục tẩy lại có thể tạo được nhiều tư thế kiểu này.

Những khi bài giảng của các thầy cô đã đi vào giai đoạn... "ru ngủ", bạn thường làm gì? Những khi giải lao mà hết trò để chơi thì bạn làm gì? Những phương pháp như ngủ, vẽ vào sách hay ném thư ngăn bàn... đã cũ quá rồi, phải sáng tạo trò chơi "chống chán" để mỗi ngày đi học là một ngày thú vị. Mới đây, đám học trò lại cùng nhau tạo trend khi khoác áo mới cho cục tẩy của mình, đây có lẽ là trò nghịch ngợm mà các bạn mê trang trí, vẽ vời sẽ không bao giờ chán.

Bái phục trước siêu phẩm bá đạo đến từ cục tẩy của học trò, để làm được phải mất hết một tiết học - Ảnh 1.
Bái phục trước siêu phẩm bá đạo đến từ cục tẩy của học trò, để làm được phải mất hết một tiết học - Ảnh 2.

Có lẽ đây sẽ là trend của hội học đường trong thời gian tới. Ảnh: NVCC.

Liên hệ với chủ nhân của "tác phẩm" này, cô bạn Phan Thị Trường Vy (Lớp 11A3, trường THPT Lưu Tấn Phát - Tiền Giang) cho biết rằng trong giờ học Văn, ngồi buồn ngủ nên cô bạn đã tìm việc gì làm cho đỡ chán: "Thế là ánh mắt của mình bắt gặp cục tẩy của đứa bạn cùng bạn, sẵn trong cặp mình có dao rọc giấy nên mình nhân lúc con bạn đang học bài mà chôm cục tẩy. Mới ban đầu thì mình tính cắt cục tẩy nó ra thành từng lát cực mỏng thôi, tại cảm giác nó đã lắm. Cắt chán thì mình mới chuyển sang lát từng miếng mỏng trên bề mặt. Ai ngờ nó vô tình thành cánh hoa, thế là ý tưởng nảy ra, cứ lát theo hình chữ V thật mỏng là sẽ ra liền thôi".

Cô nàng cũng cho hay thời gian làm ra cục tẩy nghệ thuật này mất khoảng 45 phút. "Làm xong thì mình đưa con bạn, cứ tưởng nó sẽ "đấm mình không trượt phát nào" thì ai ngờ nó khen đẹp. Mừng ghê, xong mình đưa tiếp cho 2, 3 bạn kế bên thì họ cũng khen đẹp. Có bạn còn nhờ tỉa tẩy cho bạn ấy nữa. Trong quá trình làm thì chả gì đáng nhớ hơn cái cảm giác sợ thầy kêu lên trả bài và chỉ cần trượt tay một cái là "trào siro", cô bạn nói thêm.

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra: một số người khen cô nàng bởi sản phẩm rất sáng tạo, một số thì cho rằng cô bạn khá rảnh rỗi thời gian đó nên dành cho việc học tập thì hơn. "Có người khen, cũng có bạn bảo thay vì làm cái đó thì sẽ giải được 5 bài toán nên cũng hơi buồn. Mà không sao, đa phần đều thích tác phẩm của mình. Mình không chắc là có theo đuổi nó không nhưng chắc là thời gian tới mình sẽ thử sáng tạo thêm vài thứ mới", cô bạn trải lòng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm