Bách Khoa Hà Nội "đại thắng" mùa tuyển sinh: Hơn 1/3 thí sinh thuộc top 1% cao nhất toàn quốc, 80% thí sinh trúng tuyển đạt 24-26 điểm khối A

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 15:51 09/08/2019

Thông tin vừa được TS. Trần Văn Tớp (Hiệu phó Đại học Bách Khoa Hà Nội) xác nhận.

Vào chiều hôm qua (8/8), các trường Đại học trên toàn quốc đã chính thức công bố điểm chuẩn đại học năm 2019. Là một trong những trường đầu tiên công bố điểm chuẩn, Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay được xem là một trường thành công nhất trong mùa tuyển sinh năm nay khi mà điểm chuẩn rất cao, thậm chí chiếm ngôi đầu bảng từ các trường Kinh tế, Y hay các ngành Công An và Quân đội.

Theo như kết quả công bố, mức điểm chuẩn cao nhất của Đại học Bách Khoa Hà Nội là 27,42 thuộc về ngành Khoa học máy tính. Các ngành Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo cũng là nhóm có điểm chuẩn cao sẽ có điểm chuẩn khoảng 26- 27. Điểm chuẩn vào trường thấp nhất là 20 điểm.

Đặc biệt, sau khi điểm chuẩn được công bố, trên trang cá nhân của mình TS. Trần Văn Tớp (Hiệu phó Đại học Bách Khoa Hà Nội) đã chia sẻ về thành công qua những con số vô cùng ấn tượng mà trường đạt được trong kỳ tuyển sinh 2019: "33% của top 1% điểm khối A cao nhất toàn quốc đã trúng tuyển, và 60% thí sinh trúng tuyển theo tổ hợp A00 thuộc top 5% toàn quốc".

Bách Khoa Hà Nội đại thắng mùa tuyển sinh: Hơn 1/3 thí sinh thuộc top 1% cao nhất toàn quốc, 80% thí sinh trúng tuyển đạt 24-26 điểm khối A - Ảnh 1.

Chia sẻ của TS. Trần Văn Tớp - Hiệu phó trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trên trang cá nhân sau khi trường công bố điểm chuẩn.

Liên hệ với thầy Tớp để xác nhận thông tin này, thầy cho biết nhà trường rất vui khi đã đạt được những thành công rất lớn trong công tác tuyển sinh năm nay: "Bách khoa Hà Nội vốn xét tuyển nhiều tổ hợp, thế nhưng tổ hợp môn gọi là truyền thống nhất là A00. Vốn rất quan tâm đến thị phần những học sinh giỏi, nên ngay từ khi Bộ GD&&ĐT và các phương tiện truyền thông đăng tải về những thông kê điểm Bách khoa Hà Nội đã tham chiếu và đưa ra những phương án để tuyển sinh".

Trong những năm gần đây, Bách Khoa Hà Nội được ví như là "ngôi sao" trong tuyển sinh, chia sẻ về vấn đề này thầy Tớp cho biết: "Vốn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, trường luôn mong muốn quy tụ các nhân tài, các học sinh giỏi hàng đầu trong cả nước. Nhìn vào những kết quả đạt được bản thân mình rất vui khi được Xã hội công nhận".

Bách Khoa Hà Nội đại thắng mùa tuyển sinh: Hơn 1/3 thí sinh thuộc top 1% cao nhất toàn quốc, 80% thí sinh trúng tuyển đạt 24-26 điểm khối A - Ảnh 2.

Liên hệ với thầy Tớp để xác nhận thông tin này, thầy cho biết nhà trường rất vui khi đã đạt được những thành công rất lớn trong công tác tuyển sinh năm nay.

Năm 2019, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển 6.670 chỉ tiêu cho sáu nhóm ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 7 chương trình mới gồm: Hệ thống nhúng thông minh và IoT; Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo; Kỹ thuật hóa dược; Kỹ thuật thực phẩm; Phân tích kinh doanh; Công nghệ giáo dục; Chương trình đào tạo quốc tế Cơ điện tử (hợp tác ĐH Leibniz - Hannover CHLB Đức).

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng 245 thí sinh, trong đó có 188 em đạt giải quốc gia, quốc tế; 30 em đạt giải khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và 27 em có chứng chỉ SAT và ACT đủ điều kiện.

Bách Khoa Hà Nội đại thắng mùa tuyển sinh: Hơn 1/3 thí sinh thuộc top 1% cao nhất toàn quốc, 80% thí sinh trúng tuyển đạt 24-26 điểm khối A - Ảnh 3.
Bách Khoa Hà Nội đại thắng mùa tuyển sinh: Hơn 1/3 thí sinh thuộc top 1% cao nhất toàn quốc, 80% thí sinh trúng tuyển đạt 24-26 điểm khối A - Ảnh 4.
Bách Khoa Hà Nội đại thắng mùa tuyển sinh: Hơn 1/3 thí sinh thuộc top 1% cao nhất toàn quốc, 80% thí sinh trúng tuyển đạt 24-26 điểm khối A - Ảnh 5.

Điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội năm 2019.

Thí sinh tra cứu điểm chuẩn Đại học năm 2019 Tại Đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm