Bác sĩ chỉ ra dấu hiệu cái chết cận kề Nữ hoàng Elizabeth II

Phạm Nghĩa, Theo Người lao động 15:06 09/09/2022

Một bác sĩ đa khoa người Úc phát hiện bàn tay 'lốm đốm' của Nữ hoàng Elizabeth II ngày 6-9 cho thấy bà có khả năng qua đời trong vòng vài ngày.

Bác sĩ Deb Cohen-Jones, sống ở TP Perth, miền Tây nước Úc, cho Daily Mail biết các bức ảnh chụp Nữ hoàng Elizabeth II khi bà tạo dáng bên cạnh tân Thủ tướng Anh Liz Truss tại lâu đài Balmoral ở Scotland ngày 6-9 là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bà bị giảm sút.

"Có vẻ như có bằng chứng về bệnh mạch máu ngoại biên. Đó là hiện tượng rối loạn tuần hoàn máu khiến các mạch máu bên ngoài tim và não bị thu hẹp, tắc nghẽn hoặc co thắt, thường dẫn đến suy tim. Nếu tuần hoàn ngoại vi kém, các cơ quan không nhận được nguồn cung cấp máu đầy đủ và có thể là dấu hiệu của suy đa cơ quan" - bác sĩ Cohen-Jones giải thích.

Một số triệu chứng phổ biến của bệnh mạch máu ngoại biên bao gồm đau từng cơn, có thể xuất hiện như chuột rút hoặc mỏi cơ, ớn lạnh bộ phận cơ thể bị ảnh hưởng, tê và cảm giác kim châm.

Bác sĩ chỉ ra dấu hiệu cái chết cận kề Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II chào đón tân Thủ tướng Anh Liz Truss tại một buổi tiếp kiến ​​ở lâu đài Balmoral. Ảnh: AP

Bác sĩ chỉ ra dấu hiệu cái chết cận kề Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 2.

Bàn tay của Nữ hoàng Elizabeth II trông "lốm đốm". Ảnh: PA

Theo đó, bàn tay của Nữ hoàng Elizabeth II trông "lốm đốm", kết quả của việc tim không còn khả năng bơm máu hiệu quả. Huyết áp từ từ giảm xuống và lưu lượng máu khắp cơ thể chậm lại khiến các chi bắt đầu cảm thấy lạnh khi chạm vào.

Bác sĩ Cohen-Jones nói thêm Nữ hoàng Elizabeth II sẽ "rất đau đớn" nếu căn bệnh trên là mãn tính vì "biểu hiện khá nghiêm trọng".

Không rõ các đốm xuất hiện trên tay Nữ hoàng Elizabeth II từ lúc nào vì bà đã không xuất hiện trước công chúng một thời gian và thường đeo găng tay. Nhiều khả năng với tính cách và ý chí cực kỳ mạnh mẽ, Nữ hoàng Elizabeth II vẫn cố gắng tỏ ra rạng rỡ để hoàn thành nghi lễ ngày 6-9.

Cũng theo bác sĩ Cohen-Jones, ngoại hình hơi gù của Nữ hoàng Elizabeth II có thể là do tuổi tác của bà và nhiều khả năng là bị loãng xương. Nữ hoàng Elizabeth II phải sử dụng một cây gậy khi bà chào đón tân Thủ tướng Anh Liz Truss tại buổi tiếp kiến ​​ở lâu đài Balmoral.

Điện Buckingham tuyên bố Nữ hoàng Elizabeth II băng hà ở tuổi 96 vào lúc 18 giờ 30 phút tối 8-9.

Bác sĩ chỉ ra dấu hiệu cái chết cận kề Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 3.

Bác sĩ Deb Cohen-Jones. Ảnh: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày