Bác sĩ bị chuyển công tác vì để quên khăn trong bụng sản phụ

Chanh Tuy, Theo VOV 12:26 10/03/2018

Sở y tế tỉnh Kampong Cham, Campuchia, phải bồi thường 5.000 USD cho một sản phụ vì sự tắc trách của bác sỹ.

Cách đây vài ngày, bệnh viện đa khoa tỉnh đã thực hiện ca sinh mổ cho một sản phụ ở địa phương. Sau khi mổ, 2 bác sỹ trong ca mổ đã bỏ quên 1 chiếc khăn màu trắng trong bụng sản phụ.

Bác sĩ bị chuyển công tác vì để quên khăn trong bụng sản phụ - Ảnh 1.

Chiếc khăn được lấy ra khỏi bụng sản phụ sau 3 tháng.

Sau 3 tháng xuất viện, sản phụ thường xuyên bị đau bụng, uống thuốc không khỏi. Sau khi nội soi bác sỹ phát hiện chiếc khăn trong bụng và sản phụ này phải trải qua một ca phẫu thuật để lấy chiếc khăn ra.

Sau vụ tắc trách này 2 bác sỹ trong kíp mổ đã bị kỷ luật chuyển công tác, nạn nhân là một cô giáo cấp trung học phổ thông được sở Y tế tỉnh bồi thường 5.000 USD, Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng hỗ trợ 10 triệu ria (khoảng 50 triệu đồng) để chăm sóc sức khỏe cho sản phụ nói trên. Các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cũng đã đến thăm và tặng quà cho 2 mẹ con.

Đây là một tai nạn nghề nghiệp hiếm có ở Campuchia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật về hàng loạt tiệm vàng gắn mác “Bảo Tín” ở Hà Nội: Tưởng “hàng nhái” mà hoá anh em ruột, cả gia tộc kế nghiệp từ người mẹ bán ốc luộc

    Từ một gánh hàng bán ốc luộc, khoai lang ngoài chợ, bà Lương Thị Điểm đã gây dựng nên thương hiệu vàng Bảo Tín nổi tiếng Hà Thành, đồng thời trở thành điểm tựa cho các con phát triển thương hiệu riêng như Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải,...
  • Đọc thêm