Bắc Ninh: Ngăn vụ hỗn chiến giữa hàng chục côn đồ vì... một cô gái

Hải Quỳnh, Theo Báo Giao thông 08:41 29/03/2019

Lực lượng chức năng đã đón lõng đoàn xe gồm hơn 10 xe taxi và xe con, trên xe có các đối tượng côn đồ mang theo phóng lợn, đao, kiếm, gậy…

Bắc Ninh: Ngăn vụ hỗn chiến giữa hàng chục côn đồ vì... một cô gái - Ảnh 1.

Nhóm côn đồ bị lực lượng chức năng khống chế

Ngày 28/3, Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố 4 đối tượng trong nhóm khoảng 50 côn đồ mang vũ khí từ Phú Thọ, Ninh Bình kéo về Bắc Ninh để chuẩn bị hỗn chiến với một nhóm đối tượng khác ở Bắc Ninh. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc mâu thuẫn tình cảm, cụ thể là cùng tranh giành một cô gái.

Theo đó, Tạ Hữu Quân (còn gọi là Quân "con", SN 1989, hộ khẩu thường trú ở Đông Thịnh, xã Ninh An, Hoa Lư, Ninh Bình; hiện đang làm ăn ở Phương Liễu, huyện Quế Võ, Bắc Ninh) có đến quán hát karaoke do gia đình Phạm Văn Quân (SN 1997, còn gọi là Quân "tồ", trú ở Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) và thích một cô gái là nhân viên phục vụ tại đây.

Tuy nhiên, cô gái này cũng là đối tượng được Quân "tồ" chú ý, nên giữa Quân "tồ" và Quân "con" có xảy ra những mâu thuẫn và xô xát. Đỉnh điểm của sự việc là Quân "con" đã huy động nhóm đối tượng từ Ninh Bình, Phú Thọ đổ về Bắc Ninh, hẹn Quân "tồ" cùng giao chiến vào chiều 18/3. Phía Quân "tồ" cũng chuẩn bị người, hung khí cho cuộc giao chiến này.

Để ngăn chặn vụ hỗn chiến xảy ra trên địa bàn, Công an TP Bắc Ninh đã phối hợp với Cảnh sát cơ động, CSGT trên địa bàn đón lõng, ngăn chặn vụ hỗn chiến. Khoảng 16h ngày 18/3, tại địa bàn giáp ranh KCN Quế Võ và xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh, lực lượng chức năng đã đón lõng đoàn xe gồm hơn 10 xe taxi và xe con, trên xe có các đối tượng côn đồ mang theo phóng lợn, đao, kiếm, gậy…

Lập tức lực lượng chức năng đã dừng đoàn xe, mưu trí sử dụng súng khống chế, tách đoàn côn đồ ra thành từng nhóm. Một số đối tượng chống đối đã được áp chế thành công, đưa về trụ sở cơ quan công an lấy lời khai, phân loại xử lý. Các hung khí đối tượng mang theo đã bị tạm giữ. Nhờ đó, vụ hỗn chiến đã không xảy ra.

Sau vụ việc, đối tượng Quân "con" đã bỏ trốn, hiện lực lượng chức năng đang truy bắt.

Thời điểm này, Công an TP Bắc Ninh đã phân loại xử lý hình sự 4 đối tượng cầm đầu ở giai đoạn chuẩn bị phạm tội gồm: Nguyễn Xuân Cảnh (SN 1992), Nguyễn Văn Dũng (1990), quê ở Phú Thọ; Nguyễn Đăng Nam (1998), Ngô Văn Hoàng (1992), quê ở Hoa Lư, Ninh Bình.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14