Bạc Liêu: Làm rõ nguyên nhân thai nhi 34 tuần tuổi tử vong tại bệnh viện

Tân Lộc, Theo Tiền phong 21:05 28/08/2023

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu đang chỉ đạo Thanh tra sở xác minh, làm rõ vụ việc thai nhi 34 tuần tuổi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu.

Ngày 28/8, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu xác nhận đã nhận được đơn của người nhà sản phụ, yêu cầu làm rõ vụ việc thai nhi 34 tuần tuổi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Thanh Vũ Bạc Liêu.

“Hiện tại, Sở đang chỉ đạo Thanh tra sở đang xác minh, làm rõ thông tin trên”, ông Thanh thông tin.

Theo đó, trong đơn gửi Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, anh T.Q.H. (37 tuổi, ngụ phường 1, thành phố Bạc Liêu) là chồng của sản phụ N.C.T. (31 tuổi) cho biết, khoảng 21h ngày 21/8, anh đưa vợ mang thai khoảng 34 tuần tuổi vào BVĐK Thanh Vũ để kiểm tra sức khỏe.

“Lúc đó, tôi có thông báo tình trạng vợ tôi bị nôn ói. Sau đó, bác sĩ đã thực hiện các bước như đo huyết áp; siêu âm thai nhi; siêu âm tim. Kết quả, vợ tôi và thai nhi khỏe mạnh nên bác sĩ nói có thể về nhà hoặc ở lại để kiểm tra thêm”, anh H. nêu trong đơn.

Bạc Liêu: Làm rõ nguyên nhân thai nhi 34 tuần tuổi tử vong tại bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu.

Sau đó, vợ chồng anh H. chọn ở lại bệnh viện. Trong khoảng thời gian từ 23h ngày 21/8 đến khoảng gần 3h ngày 22/8, tình trạng nôn ói của vợ anh H. không thuyên giảm nên được chuyển lên phòng Khoa sản truyền nước, thở oxy, siêu âm.

Sau khi có kết quả siêu âm, bác sĩ kết luận không có tim thai và đề nghị chuyển sản phụ về Khoa sản. Tại đây, bác sĩ bệnh viện đề nghị anh H. ký vào hồ sơ xác nhận để tiến hành giải phẫu. Đến khoảng 6h30 ngày 23/8, thai nhi tử vong.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, BVĐK Thanh Vũ cho biết, đơn vị đã họp khẩn hội đồng chuyên môn. Kết quả bước đầu cho thấy, sản phụ bị nhiễm Ceton acid do đái tháo đường type 2 chưa điều trị, tăng kali máu nặng, biến chứng thai lưu.

“Phía bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác ekip bác sĩ, điều dưỡng trực có liên quan để chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng”, BVĐK Thanh Vũ thông tin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày