Bắc Giang: Xử phạt 2 F1 không khai báo y tế mức cao nhất

S.Phạm – C.Lê, Theo Gia đình và Xã hội 22:46 20/02/2021

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp F1 (trú tại xã Trù Hựu) ở mức phạt cao nhất là 20 triệu đồng vì không thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

Trước đó, vào ngày 19/2, ngay sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Lục Ngạn đã tổ chức lực lượng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Trù Hựu tiến hành khai thác lịch trình di chuyển, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc có liên quan; đồng thời thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với hành vi không khai báo y tế của 2 công dân (F1) tiếp xúc với ca dương tính tại Hải Dương.

Hai trường hợp F1 đều trú tại xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn và hành nghề lái xe tải.

Bắc Giang: Xử phạt 2 F1 không khai báo y tế mức cao nhất - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn xã Trù Hựu, Lục Ngạn (Ảnh:CA)

Được biết 2 trường hợp này đã không khai báo y tế và đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người (201 F2: Lục Nam 21, Lục Ngạn 180); nguy cơ lây lan trên diện rộng, khó kiểm soát, hậu quả sẽ rất khó lường.

Hiện 2 trường hợp F1 trên đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh ở Tân Yên; tình trạng sức khoẻ của 2 F1 tốt, không ho, không sốt (đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày