Bác gái bệnh nhân Covid-19 số 17 phải can thiệp tim phổi nhân tạo

PV, Theo Nhịp Sống Việt 09:42 20/03/2020

Trong số 60 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, đang có 2 bệnh nhân nặng, trong đó một trường hợp là bác của bệnh nhân 17, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên được chỉ định can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo).

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong số 60 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Đáng chú ý, sáng nay (20/03), bệnh nhân số 18 sức khỏe hoàn toàn bình thường và đã được xuất viện.

Bác gái bệnh nhân Covid-19 số 17 phải can thiệp tim phổi nhân tạo - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19 - Ảnh minh hoạ

Hiện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) đang điều trị cho 27 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân 17 (chị N.T.H.N, SN 1993, trú phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland.

Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (BN19 - bác gái của bệnh nhân số 17) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (BN26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày15/3), lọc máu. Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này.

Riêng nữ bệnh nhân số 19, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng- Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Bác gái bệnh nhân Covid-19 số 17 phải can thiệp tim phổi nhân tạo - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm