HĐXX bác kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, giao hết toàn bộ cổ phần cho ông Vũ quản lý

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 05/12/2019

Sau khoảng 90 phút làm việc kín, HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, giữ nguyên bản án sơ thẩm, chấp nhận cho 2 người ly hôn.

Chiều 5/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục làm việc để đưa ra phán quyết phiên phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên.

Trong phiên tòa phúc thẩm, bà Thảo kháng cáo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo cũng cho biết muốn tái hợp với ông Vũ để cùng các con chăm sóc, chữa bệnh cho chồng.

Trong khi đó, ông Vũ cũng đề nghị chia tài sản theo tỷ lệ 7:3 chứ không phải 6:4 mà bản án sơ thẩm đã tuyên trước đó. Ngoài 2 kháng cáo của ông Vũ, bà Thảo thì VKSND TP.HCM cũng kháng nghị toàn bộ bản án của TAND TP.HCM. 

HĐXX bác kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, giao hết toàn bộ cổ phần cho ông Vũ quản lý - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết Trung Nguyên đã bị tê liệt từ nhiều năm trước.

Ông Vũ chia sẻ với PV trước phiên xử chiều 5/12.

Có mặt từ sớm trước giờ HĐXX làm việc, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết đây đã là tuyến cuối cùng, việc nói qua nói lại khiến mọi việc càng trở nên mệt mỏi hơn.

Khi PV đặt câu hỏi nếu trường hợp tòa hủy bản án sơ thẩm, ông Vũ cho biết trước giờ Trung Nguyên đã liệt hết, đối với cá nhân, gia đình ông Vũ rất đau đớn.

"Cái sợ lớn nhất của qua là gặp mấy đứa con, qua không sợ cái gì hết, sợ gặp mấy đứa nhỏ. Trung Nguyên nó liệt hết, ở ngoài mình không biết. Từ lúc cô ấy làm mọi chuyện, tất cả là nạn nhân của cô chứ ai, nhưng cô ấy nói đủ loại như ai thao túng. Bên trong hiểu hết mọi thứ...", ông Vũ bày tỏ.

Nói về chuyện gia đình, ông Vũ cho biết ông không có giành giật gì. "Khi qua lên núi về, qua bảo sắp đặt lại nhà cửa, gia đình, nuôi dưỡng các con. Gia đình này đâu thiếu tiền, còn Trung Nguyên hãy để cho qua đem ra toàn cầu chứ sao lại để giới hạn như vậy mà không nghe", ông Vũ bày tỏ.

HĐXX bác kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, giao hết toàn bộ cổ phần cho ông Vũ quản lý - Ảnh 3.

HĐXX bắt đầu làm việc mà không có sự xuất hiện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo dự kiến, chiều nay HĐXX sẽ đưa ra phán quyết của phiên phúc thẩm vụ ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên.

Trong khi đó, bà Thảo lại bất ngờ không xuất hiện trong phiên tòa chiều hôm nay. Đúng 14h, HĐXX bắt đầu phiên làm việc sau thời gian nghị án và công bố sự vắng mặt của nguyên đơn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Hơn 15h30, sau khoảng 90 phút làm việc kín, HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, giữ nguyên bản án sơ thẩm, chấp nhận cho 2 người ly hôn.

Về phần con chung, 4 người con đều do bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con cho đến khi học xong đại học, tính từ năm 2013.

Đối với tài sản tranh chấp, cấp phúc thẩm giữ nguyên việc phân chia của tòa sơ thẩm, giao toàn bộ cổ phần của Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý. Ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán lại phần chi phí chênh lệch của phần tài sản quy đổi ra cổ phần cho bà Thảo.

Theo đó, bà Thảo sẽ sở hữu hơn 3.000 tỷ đồng (tương đương 40% tài sản) còn ông Vũ 60% với hơn 4.000 tỷ đồng.

HĐXX bác kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, giao hết toàn bộ cổ phần cho ông Vũ quản lý - Ảnh 5.

Ông Vũ rời tòa sau khi phiên tòa kết thúc

Trước đó, tại các phiên tòa sơ thẩm diễn ra, chiều 27/3, TAND TP.HCM đã quyết định chính thức công nhận việc thuận tình ly hôn của cả 2 vợ chồng, giao 4 người con cho bà Thảo chăm sóc. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con cho đến khi trưởng thành.

Về chia tài sản, TAND quyết định giao 60% cho ông Vũ, bà Thảo chỉ được chia 40%. Riêng toàn bộ số cổ phần tại Trung Nguyên sẽ đưa hết cho ông Vũ, ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán bằng tiền mặt cho bà Thảo theo định giá của pháp luật.

Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, ông Vũ muốn chia tài sản theo tỷ lệ 7:3 còn bà Thảo thì 5:5. Riêng bà Thảo muốn sở hữu 51% cổ phần Trung Nguyên. Sau khi tòa tuyên án, bà Thảo đã bật khóc rời khỏi tòa, cho rằng đây là bản án bất công với 5 mẹ con bà.

Trong khi đó, ông Vũ chỉ nói: "Cái gì không phải của mình thì đừng nên giành giật làm gì".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm