Bà Rịa - Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 trong tháng 7

Ngọc Giang, Theo Người lao động 11:22 19/06/2021

Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn được mua 1,5 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 trong tháng 7 này, kinh phí sẽ trích từ nguồn của doanh nghiệp, không sử dụng Quỹ vắc-xin của Việt Nam và ngân sách của Nhà nước.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính Phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19.

Theo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và các khuyến nghị của Bộ Y tế khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho các tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương tham gia vào chương trình xã hội hóa hỗ trợ Chính phủ giải quyết sớm nhất nguồn vắc-xin tiêm cho người dân, với mong muốn sớm có vắc-xin để tiêm cho cộng đồng trong tỉnh và bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh được liên tục, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh được phối hợp với các đơn vị được Chính phủ cho phép cùng triển khai chương trình xã hội hóa.

Bà Rịa - Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 trong tháng 7 - Ảnh 1.

Bà Rịa - Vũng Tàu tiêm vắc-xin cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Theo đó, các doanh nghiệp của tỉnh sẽ chi trả tiền mua vắc-xin theo giá Chính phủ đã đàm phán và sử dụng để tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp, phần còn lại sẽ giao lại cho tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định. Không sử dụng Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Việt Nam và ngân sách của Nhà nước.

Trên cơ sở đó, Bà Rịa - Vũng Tàu kính đề nghị Chính phủ cho phép đăng ký mua với số lượng 1,5 triệu liều trong tháng 7, tỉnh cam kết việc thực hiện việc mua bán, vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và pháp luật.

Hiện tại, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai việc đăng ký mua vắc-xin của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 trong tháng 7 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm