Bà ngoại của 1 trong 8 học sinh đuối nước tử vong: "Ngày nào nó đi học về cũng nấu cơm chờ bà cùng ăn, giờ nó không chờ nữa rồi..."

Bá Cường, Theo Trí Thức Trẻ 00:49 23/03/2019

Sinh ra đời chưa từng nhìn thấy bố, 7 tháng tuổi Minh bị mẹ bỏ lại cho bà ngoại nuôi rồi đi tìm hạnh phúc mới, Minh coi bà như mẹ. Với điều kiện không đủ đầy, Minh chỉ ước được bà tặng cho món quà là bộ đồ cầu thủ, thế nhưng em cũng chỉ kịp mặc bộ đồ một lần trước khi tai họa xảy ra.

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra chiều 21/3 ở đoạn sông Đà chảy qua TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã khiến 8 học sinh cấp 1 và cấp 2 trên địa bàn tử vong. Các em đều ngoan ngoãn, học giỏi và đều ở chung một con phố. Vụ việc gây nên nỗi đau lớn cho người thân, bạn bè, thầy cô và cả bà con xóm làng.

Bà ngoại của 1 trong 8 học sinh đuối nước tử vong: Ngày nào nó đi học về cũng nấu cơm chờ bà cùng ăn, giờ nó không chờ nữa rồi... - Ảnh 1.

Các nạn nhân được đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Đám tang Minh (15 tuổi) tổ chức tại nhà bà ngoại em, nằm cuối con ngõ, cũng là đám tang lấy đi nhiều nước mắt nhất của mọi người. Bố mẹ bỏ nhau lúc em vừa sinh ra, rồi em mới 7 tháng tuổi thì đã bị mẹ bỏ lại cho bà ngoại để đi tìm hạnh phúc mới. Em sống nương tựa vào bà. Hôm nay, trong lễ tang em, người chịu tang cũng là anh chị con của cậu.

"Bây giờ bố nó mất rồi, còn mẹ nó đi bước nữa, sinh được 3 đứa con. Hôm nay mẹ nó về cùng chồng đang ở trong nhà. Đau đớn tột cùng, đến bây giờ đứng trước bàn thờ cháu mà tôi vẫn chưa tin là thật", bà Cao, bà ngoại Minh đau lòng nói.

Bà ngoại của 1 trong 8 học sinh đuối nước tử vong: Ngày nào nó đi học về cũng nấu cơm chờ bà cùng ăn, giờ nó không chờ nữa rồi... - Ảnh 2.

Bàn thờ Minh ở nhà bà ngoại.

Bà Cao làm nghề rửa bát thuê để nuôi Minh ăn học. Chiều 21/3, bà đi làm về mệt nên ngủ thiếp đi, khi tỉnh lại thì nghe dân làng nói ngoài bãi sông có trẻ con đuối nước. 

"Lúc đó tôi cũng chạy ra xem, ai ngờ khi ra đến nơi mới thấy có cháu mình nằm đó. Tôi ngất đi ngoài bãi sông, khi tỉnh lại thì đã nằm trong nhà rồi. Tôi cứ nghĩ cháu đi đá bóng ở sân cỏ gần nhà như mọi khi, nào ngờ lại xảy ra cơ sự như vậy", người phụ nữ nghẹn ngào nói.

Bà ngoại của 1 trong 8 học sinh đuối nước tử vong: Ngày nào nó đi học về cũng nấu cơm chờ bà cùng ăn, giờ nó không chờ nữa rồi... - Ảnh 3.

Bà ngoại của Minh đau xót đứng chịu tang cháu.

Minh coi bà ngoại như mẹ, từng hứa rằng sau này lấy vợ vẫn sẽ ở cùng bà ngoại. "Nó ngoan, hiền, học giỏi và rộng lượng. Nó không để bụng chuyện bố nó không tìm gặp nó một lần, không hận mẹ nó bỏ nó đi lấy chồng, còn nhỏ nhưng đã biết vui vẻ chấp nhận mọi thứ. Ngày ngày, bà đi làm, nó đi học về nấu cơm rồi đợi bà về ăn, nay thì không còn nữa rồi, nó không chờ bà nữa...", bà ngoại Minh tâm sự trong nước mắt.

Bà ngoại của 1 trong 8 học sinh đuối nước tử vong: Ngày nào nó đi học về cũng nấu cơm chờ bà cùng ăn, giờ nó không chờ nữa rồi... - Ảnh 4.

Chị con bác đứng làm lễ, Minh chưa từng nhìn thấy mặt cha, mẹ em cũng bỏ lại em từ hồi còn tấm bé.

"Nó đá bóng giỏi, hay được đi đá giải, ước mơ sau này làm cầu thủ. Hôm 20/3, thằng bé còn xin bà mua bộ đồ cầu thủ mới, thế mà cháu chỉ mặc được một lần rồi xảy ra chuyện, lần đầu cũng là lần cuối", bà Cao xót xa nói.

Bà ngoại của 1 trong 8 học sinh đuối nước tử vong: Ngày nào nó đi học về cũng nấu cơm chờ bà cùng ăn, giờ nó không chờ nữa rồi... - Ảnh 5.

Đoàn người đau xót.

Chiều 22/3, cả 8 gia đình các nạn nhân đều đã hoàn tất tang lễ cho các cháu, nhưng nỗi đau còn đọng lại nhiều. Từ nay, chỗ ngồi trong mâm cơm gia đình khuyết đi 1 người, lớp học khuyết đi một người, còn khu phố thì khuyết đi những 8 niềm hy vọng. Đoàn người đưa tang đã vãn nhưng tiếng nhạc lễ vẫn réo rắt khôn nguôi.

Bà ngoại của 1 trong 8 học sinh đuối nước tử vong: Ngày nào nó đi học về cũng nấu cơm chờ bà cùng ăn, giờ nó không chờ nữa rồi... - Ảnh 6.

Bạn bè khóc thương đến tiễn đưa.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm