Bà mẹ tức tối khi con chỉ được 9,3 điểm, hỏi xin kế phạt con, ai dè nhận lại 1 bình luận siêu "cay" đọc mà ngượng giùm

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 13/07/2021

Con được 9,3 điểm nhưng bà mẹ này vẫn muốn xin kế phạt con?

Bậc phụ huynh nào cũng nỗi lo chung với điểm số của con cái. Với nhiều cha mẹ, điểm số như là thước đo của sự thành công, là thứ khẳng định con mình có cố gắng khi đi học hay không. Nhưng không ít phụ huynh lại ám ảnh việc này đến mức gây áp lực cho con, khiến những đứa trẻ rơi vào trạng thái hoảng loạn khi nghĩ về việc học.

Như mới đây, một bà mẹ đã xin dân mạng cách trừng phạt con cái khi đạt điểm số không mong muốn: "Con tui được có 9,3 điểm, tui rất thất vọng về nó, tui nên phạt nó như thế nào đây?".

9,3 là số điểm khá cao với một học trò. Song người mẹ này lại không thấy thỏa mãn với sức học của con, vẫn muốn tìm cách trừng phạt cậu con để có được số điểm cao hơn.

Bà mẹ tức tối khi con chỉ được 9,3 điểm, hỏi xin kế phạt con, ai dè nhận lại 1 bình luận siêu cay đọc mà ngượng giùm - Ảnh 1.

Bài viết chia sẻ đã nhận nhiều bình luận chê trách cách hành xử tiêu cực của bà mẹ. Trong đó, có 1 bình luận nhẹ nhàng nhưng cũng hết sức thâm sâu nhận được nhiều lượt đồng tình nhất: "Có phụ huynh như chị là sự trừng phạt của nó rồi".

Việc học của con trẻ là cần sự đồng hành của cả bố mẹ. Nếu nhận về sự phản ứng tiêu cực, ép buộc con học thái quá dễ dẫn đến tâm lý phản kháng, thậm chí có nhiều trường hợp đau lòng đã phản ứng ngược lại, "động tay động chân" với cả bố mẹ.

Điểm thấp phụ huynh cũng nên động viên con cái học tốt hơn, huống chi là điểm cao như trong câu chuyện của bà mẹ trên. Cũng có bình luận cho rằng có lẽ người mẹ đang đăng status câu like như cách "khoe khéo" điểm số của con cái mình. Song dù ở trường hợp nào cũng không thể bênh được với cách hành xử muốn "dạy con" kiểu bạo lực của người mẹ này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm