Bà mẹ ở Hà Nội "vỡ òa" khi nhận quà con tặng ngày sinh nhật, dân mạng soi ra chi tiết cực đáng yêu: Thương mẹ nhưng vẫn "tỉnh" lắm

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ mới 07:42 04/05/2024

Những điều giản dị, ấm áp luôn khiến con tim tan chảy.

Thay vì tặng mẹ hoa điểm 10, món quà tự làm hay cái ôm ấm áp, một cậu bé 11 tuổi ở Hà Nội đã nghĩ ra 1 ý tưởng khác: Tặng mẹ... thẻ sai vặt. Câu chuyện được chị Vũ Phương Ly (sống tại Hà Nội) chia sẻ đã thu hút sự chú ý.

Bà mẹ đăng 2 bức ảnh, kèm dòng tâm sự: "Những điều giản dị, ấm áp luôn khiến mình tan chảy. Món quà sinh nhật mình được tặng cuối ngày từ cậu con trai 11y, con đã giấu Mẹ tự làm từ những ngày đầu tháng. Quá nhiều yêu thương ở đây. Mình thực sự hạnh phúc vì sự đáng yêu này".

Bà mẹ ở Hà Nội vỡ òa khi nhận quà con tặng ngày sinh nhật, dân mạng soi ra chi tiết cực đáng yêu: Thương mẹ nhưng vẫn tỉnh lắm - Ảnh 1.
Bà mẹ ở Hà Nội vỡ òa khi nhận quà con tặng ngày sinh nhật, dân mạng soi ra chi tiết cực đáng yêu: Thương mẹ nhưng vẫn tỉnh lắm - Ảnh 2.

Thẻ sai vặt của cậu bé được đính kèm hướng dẫn sử dụng như giặt quần áo, trông em, lau nhà...

Thẻ sai vặt của cậu bé được đính kèm hướng dẫn sử dụng như giặt quần áo, trông em, lau nhà... Ngoài hình thức bắt mắt với nền xanh, chữ đen nổi bật, cậu bé còn "có tâm" vẽ thêm các icon, mặt người và không quên ký tên đánh dấu "bản quyền". Tuy nhiên, cậu bé này "rất tỉnh" ở chỗ, viết thêm cả... hạn sử dụng của thẻ đến 28/5. Thương mẹ thì rất thương đấy, nhưng em cũng... "tỉnh" lắm.

Món quà "có 1 không 2" của cậu bé nhận về cơn mưa lời khen của cư dân mạng. Phải biết ơn, yêu mẹ và có trách nhiệm thế nào mới nghĩ ra được ý tưởng này. Điều này cũng cho thấy, hẳn là hàng ngày cậu bé cũng đã làm những việc nhà như trong hướng dẫn sử dụng của thẻ sai vặt, hẳn là người con hiếu thảo lắm đây.

Nhiều người để lại bình luận hài hước: "Xem ảnh thì tưởng ông chồng/ Đọc cap mới biết là ông con đầu/ Thẻ này tưởng hạn còn lâu/ Nhìn kỹ mới thấy tháng sau hết rồi"; "Trời đất, nhìn cười xong nước mắt rớt ra vì cảm động. Em bé quá đáng yêu rồi, mẹ thật may mắn ạ"; "Hồi đó mình cũng làm giống vậy nè, nhưng đơn giản thôi không chăm chút trang trí được như vậy"; "Đáng yêu hết chỗ nói trời ơi"...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày