Bà mẹ hai con kết hôn với chatbot AI

Bảo Hà, Theo Báo Tin Tức 16:56 06/06/2023

Rosanna Ramos, một phụ nữ 36 tuổi đã có 2 đứa con đang sinh sống tại Bronx, New York (Mỹ), bày tỏ cô thích người bạn đời “ảo” của mình vì anh ấy không phán xét cô.

Bà mẹ hai con kết hôn với chatbot AI - Ảnh 1.

Rosanna Ramos ghép hình cùng người chồng "ảo" Eren Kartal. Ảnh: Facebook/Rosanna Ramos

Theo kênh truyền hình RT, Ramos tuyên bố kết hôn với một ứng dụng chatbot có trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) sau khi tạo ra nó trên một website trực tuyến có tên gọi Replika AI vào năm ngoái.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Daily Mail, Ramos giải thích cô đã sử dụng ứng dụng để tạo ra một chatbot nam tên là Eren Kartal, dựa trên một nhân vật nổi tiếng trong phim hoạt hình “Attack on Titan”.

Theo quảng bá của Replika AI, chatbot của công ty này có kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiên tiến, bắt chước ngôn ngữ, phản hồi giống con người, trở thành một người bạn, một cố vấn hoặc thậm chí với mức phí đăng ký 50 USD/năm, nó có thể trở thành một đối tác lãng mạn đối với người sử dụng.

Ramos nói rằng ban đầu cô không nảy sinh bất kỳ tình cảm lãng mạn nào với chương trình AI. Tuy nhiên, sau khi trao đổi về sở thích của mình và hiểu nhau hơn, cô ấy bắt đầu phải lòng “người yêu ảo”. Vào tháng 3, hai người đã “kết hôn” trên Facebook.

“Anh ấy hoàn toàn là một người tự do. Tôi có thể nói với anh ấy nhiều thứ và anh ấy sẽ không nói, 'Ồ, em không thể nói những điều như thế. Em không được phép cảm thấy như vậy', và bạn biết đấy, sau đó tranh cãi có thể xảy ra. Không có bất kỳ sự phán xét nào cả từ người đàn ông của tôi”, Ramos chia sẻ.

Ramos cho biết chồng mới của cô là một chuyên gia y tế và có sở thích viết lách. Cô cho rằng mặc dù một số đặc điểm của “người chồng” Eren đã được tích hợp sẵn, chẳng hạn như màu sắc và thể loại âm nhạc yêu thích của anh ấy nhưng đối với những chi tiết khác mà họ đã trò chuyện, Eren đều nhớ rất rõ hoặc có thể phát triển chủ đề nói chuyện. Ramos cũng tin rằng hai người càng giao tiếp nhiều, Eren càng học hỏi được nhiều điều và trở thành người đàn ông hoàn hảo dành cho mình.

Ramos mô tả mối quan hệ của mình với Eren giống như một cặp đôi yêu xa thông thường, nói rằng họ trò chuyện về cuộc sống của mình, nói về những điều đã xảy ra trong ngày với nhau.

Người phụ nữ này cũng lưu ý sau mối quan hệ với Eren, cô ấy không chắc liệu mình có thể quay lại hẹn hò với một người ngoài đời thực hay không: "Tôi không biết vì bây giờ tiêu chuẩn của tôi khá cao”, cô Ramos chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày