AstraZeneca khẳng định vaccine của hãng hiệu quả đối với biến thể Delta

Thu Hoài, Theo VOV 12:37 23/06/2021

AstraZeneca hôm qua (22/6) thông báo, vaccine ngừa Covid-19 do hãng dược phẩm này phát triển hiệu quả đối với cả biến thể Delta và Kappa.

Đây đều là những virus SARS-CoV-2 biến thể có khả năng lây nhiễm cao và được phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ. Trong thông cáo của mình, AstraZeneca cho biết, những kết quả nghiên cứu do Đại học Oxford tiến hành dựa trên phân tích mới nhất của Cơ quan y tế Anh đã khẳng định hiệu quả của vaccine.

Cơ quan y tế Anh trước đó thông báo, một nghiên cứu đã cho thấy, các loại vaccine ngừa Covid-19 do AstraZeneca và Pfizer phát triển cho phép hạn chế 90% số ca phải nhập viện do biến thể Delta.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), biến thể Delta phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ đã trở thành chủng trội toàn cầu và có mặt tại hơn 80 quốc gia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm