ASIAD ngày 21/8: Ánh Viên vào chung kết, Hoàng Xuân Vinh bị loại cay đắng

Bảo Hân - Ảnh: Anh Tuấn (Sport5), Theo Trí Thức Trẻ 11:00 21/08/2018

Kình ngư số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu rất tốt để ghi tên mình vào vòng chung kết nội dung 400m cá nhân hỗn hợp.

Sáng hôm nay (21/8), kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên chính thức xuất trận tại đấu trường ASIAD 2018. Nội dung đầu tiên mà "Tiểu tiên cá" tranh tài là 400m cá nhân hỗn hợp nữ.

ASIAD ngày 21/8: Ánh Viên vào chung kết, Hoàng Xuân Vinh bị loại cay đắng - Ảnh 1.

Chỉ có 2 lượt bơi vòng loại nội dung này và vận động viên của Việt Nam tranh tài lượt đầu tiên ở làn số 4. Với quyết tâm cao độ, Ánh Viên về đích thứ nhì, với thành tích 4 phút 47 giây 56. Đối thủ trực tiếp của Ánh Viên, VĐV người Nhật Bản Shimizu Sakiko về nhất vòng loại, sau 4 phút 45 giây 88.

Nếu tính tổng cộng cả 2 lượt bơi, Nguyễn Thị Ánh Viên xếp ở vị trí thứ 4, giành vé vào chung kết. Những người xếp trên Viên là Yui Ohasi (Nhật Bản - 4 phút 42 giây 11), Min Zhou (Trung Quốc - 4 phút 42 giây 83) và Shimizu Sakiko.

ASIAD ngày 21/8: Ánh Viên vào chung kết, Hoàng Xuân Vinh bị loại cay đắng - Ảnh 3.

Do mới là phần thi vòng loại nên các vận động viên chưa bung hết khả năng, thành tích ở phần chung kết chắc chắn sẽ có nhiều sự thay đổi. Người hâm mộ nước nhà đang đặt kỳ vọng, Ánh Viên sẽ tỏa sáng để vượt qua những đối thủ sừng sỏ nhất, qua đó đổi màu huy chương. Lượt bơi chung kết diễn ra vào tối nay.

Không thành công như Nguyễn Thị Ánh Viên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã bị loại khỏi nội dung 10m súng ngắn bắn hơi, dù có cùng điểm số với những VĐV lọt vào chung kết.

ASIAD ngày 21/8: Ánh Viên vào chung kết, Hoàng Xuân Vinh bị loại cay đắng - Ảnh 4.

Xuân Vinh có sự khởi đầu khá tốt khi giành được 292 điểm sau 3 lượt bắn đầu tiên. Dù vậy, xạ thủ sinh năm 1974 chỉ có thể giành 96 điểm ở lượt bắn thứ 4, đây là nguyên nhân khiến anh để các đối thủ khác bỏ xa.

Rất nỗ lực ở những loạt bắn sau đó nhưng vận động viên của Việt Nam chỉ có thể giành 579 điểm, xếp hạng 9. Dù bằng điểm với 2 VĐV xếp hạng 7 và hạng 8 nhưng Hoàng Xuân Vinh vẫn bị loại vì hiệu số phụ (số lượt bắn trúng hồng tâm ít hơn 2 VĐV cùng điểm xếp trên).

Đây là kết quả thất vọng với Hoàng Xuân Vinh, người từng giành HC vàng Olympics.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm