Ariana Grande là nghệ sĩ duy nhất sở hữu kỷ lục này trên Billboard Hot 100

Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:04 11/12/2018

Ariana Grande là nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử có tất cả 5 singles mở đầu từ 5 album phòng thu đều giành vị trí trong top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Được biết đến là một nữ ca sĩ tài năng, xinh đẹp và luôn hết mình vì sự nghiệp, Ariana Grande luôn biết cách khẳng định tên tuổi bản thân qua những thành tích "khủng". Mới đây, ca khúc "thank u, next" của cô đã xuất sắc "càn quét" mọi ngóc ngách các bảng xếp hạng lớn nhỏ, mang về cho chủ nhân của nó không ít kỷ lục. Đặc biệt, trên Billboard Hot 100, Ariana Grande là nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử âm nhạc sở hữu 5 singles mở đầu từ 5 album phòng thu đều debut trong top 10.

Trong album đầu tay mang tên "Yours Truly" (2013), ca khúc mở đầu "The Way" đã debut tại vị trí #10 trên Billboard Hot 100, sau đó được tăng hạng lên vị trí #9. Lần đầu tiên, Ariana Grande được vinh dự góp mặt trong top 10 tại Billboard và dần khẳng định tên tuổi của bản thân trong những ngày đầu ra mắt công chúng.

MV "The Way" - Ariana Grande

Ariana Grande là nghệ sĩ duy nhất sở hữu kỷ lục này trên Billboard Hot 100 - Ảnh 2.

Album phòng thu thứ 2 "My Everything" được Ariana Grande phát hành năm 2014 cùng ca khúc mở đầu mang tên "Problem" hợp tác cùng Iggy Azalea đã tạo nên "cơn sốt" tại Mỹ. Với doanh thu bán ra hơn 438.000 bản và hơn 3 triệu lượt nghe trên radio ngay tuần đầu phát hành, ca khúc này đã xuất sắc debut ngay vị trí #3 trên Billboard Hot 100.

MV "Problem" - Ariana Grande

Ariana Grande là nghệ sĩ duy nhất sở hữu kỷ lục này trên Billboard Hot 100 - Ảnh 4.

Bản hit mở đầu "Dangerous Woman" từ album phòng thu thứ 3 cùng tên được Ariana Grande chính thức ra mắt vào năm 2016. Ca khúc này đã xuất sắc debut vị trí #10 trên Billboard Hot 100 sau khi tiêu thụ 118.000 bản trong tuần đầu tiên phát hành. Đến tuần thứ 11, "Dangerous Woman" đã "lội ngược dòng" tăng hạng và leo lên vị trí #8.

MV "Dangerous Woman" - Ariana Grande

Ariana Grande là nghệ sĩ duy nhất sở hữu kỷ lục này trên Billboard Hot 100 - Ảnh 6.

Album phòng thu thứ 4 "Sweetener" của Ariana Grande phát hành năm 2018 cũng xuất sắc có được ca khúc mở đầu debut tại top 10 Billboard Hot 100. Bản hit "No Tears Left To Cry" đã debut ngay vị trí #3 trên Billboard Hot 100 danh giá sau khi tiêu thụ hơn 100.000 bản trong tuần đầu tiên.

MV "No Tears Left To Cry" - Ariana Grande

Ariana Grande là nghệ sĩ duy nhất sở hữu kỷ lục này trên Billboard Hot 100 - Ảnh 8.

Và mới đây, ca khúc mở đầu cho album thứ năm, "thank u, next", đã debut vị trí #1 trên Billboard Hot 100, trở thành ca khúc đầu tiên đạt vị trí quán quân trong sự nghiệp của Ariana. Chỉ sau 2 tháng phát hành, ca khúc đã tiêu thụ hơn 1 triệu bản tại Hoa Kỳ và trở thành một trong những ca khúc "hot" nhất năm 2018 với hàng loạt kỷ lục "khủng" được thiết lập.

MV "thank u, next" - Ariana Grande

Ariana Grande là nghệ sĩ duy nhất sở hữu kỷ lục này trên Billboard Hot 100 - Ảnh 10.

Nguồn tham khảo: Billboard

Chia sẻ

Bình luận

  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm