Apple sẽ không đồng ý để các nhân vật phản diện trong phim Hollywood sử dụng iPhone?

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 27/02/2020

Không dùng điện thoại cho xong...

"Vâng, chính xác, Apple đã chính thức tuyên bố không để các nhà làm phim tại Hollywood cho nhân vật phản diện trong phim dùng iPhone" - đạo diễn Rian Johnson phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair.

"Apple đồng ý với việc Iphone được xuất hiện thoải mái trên màn ảnh, nhưng tôi sẽ bật mí điều này - kẻ xấu sẽ không được sử dụng iPhone nữa". Đạo diễn Johnson cho rằng, phải miễn cưỡng lắm anh mới tiết lộ thông tin này cho thiên hạ biết "bởi vì chi tiết này làm tôi thấy hơi bực cho kịch bản phim bí ẩn tiếp mà tôi đang viết. Nhưng thôi quên đi, tôi cá là điều này sẽ cực kì thú vị". 

Apple sẽ không đồng ý để các nhân vật phản diện trong phim Hollywood sử dụng iPhone? - Ảnh 1.

Đạo diễn Rian Johnson.

Chưa rõ những gì đạo diễn Johnson nói là thật hay giả, vì nếu Apple ban lệnh cấm thì điều này rõ ràng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới việc quảng bá thương hiệu của họ. Các studio làm phim khác cũng sẽ phải cẩn thận hơn trong việc sử dụng iPhone lên màn ảnh, nếu không muốn dính dáng tới pháp luật! 

Apple sẽ không đồng ý để các nhân vật phản diện trong phim Hollywood sử dụng iPhone? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Tôi có thể chắc chắn rằng các nhà làm phim không cần giấy phép [từ các nhà sản xuất sản phẩm] để nhân vật trong phim sử dụng các sản phẩm hàng ngày theo cách thông thường ", Giám đốc pháp lý John Bergmayer, chuyên về các vấn đề sở hữu trí tuệ, nói với thời báo Arstechnica. 

Bergmayer cho rằng "chỉ khi kẻ xấu dùng điện thoại khi đang lái xe" thì hẵng nên làm mờ nhãn hiệu. Còn nếu kiện nhau chỉ vì sử dụng hình ảnh thương hiệu trái ý nhà sản xuất, thì quả là một việc nhảm nhí và rỗi hơi! 

(Nguồn: Arstechnica)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm