Apple úp mở ra mắt MacBook Pro sở hữu màn hình Mini - LED và chip xử lý riêng vào năm 2021

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 08:38 09/07/2020

Sau sự kiện WWDC 2020, giới yêu công nghệ đang trông chờ sự ra mắt của con chip riêng dành cho dòng máy Mac tới từ nhà Apple.

Theo nghiên cứu của công ty TrendForce Đài Loan, các nhà cung cấp của Apple đang bắt đầu cạnh tranh để giành được đơn đặt hàng sản xuất các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với màn hình Mini-LED trong quý 1/2021.

Apple úp mở ra mắt MacBook Pro sở hữu màn hình Mini - LED và chip xử lý riêng vào năm 2021 - Ảnh 1.

Tin đồn về MacBook Pro 14 inch đã xuất hiện kể từ khi Apple thay thế MacBook Pro 15 inch bằng model 16 inch mới vào năm ngoái. "Thánh đoán" Ming Chi Kuo trước đây đã nói rằng Apple có kế hoạch phát hành ít nhất 6 sản phẩm Mini-LED vào cuối năm 2021. Chúng sẽ bao gồm các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

Apple úp mở ra mắt MacBook Pro sở hữu màn hình Mini - LED và chip xử lý riêng vào năm 2021 - Ảnh 2.

Với trang bị màn hình Mini-LED cung cấp nhiều lợi ích giống như màn hình OLED trên iPhone đưa lại độ sáng và tỷ lệ tương phản cao. Bên cạnh đó các tấm màn nhẹ hơn sẽ cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và giảm khối lượng.

Trong sự kiện WWDC vào tháng trước, Apple tuyên bố rằng họ sẽ từ bỏ chip Intel và chuyển sang bộ xử lý được thiết kế riêng cho máy Mac của mình. Điều này sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và dự kiến ​​quá trình chuyển đổi sẽ hoàn tất sau khoảng 2 năm nữa.

Với khung thời gian này, chắc chắn các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch này sẽ được cung cấp bởi Apple Silicon.

Apple úp mở ra mắt MacBook Pro sở hữu màn hình Mini - LED và chip xử lý riêng vào năm 2021 - Ảnh 3.

TrendForce cũng dự kiến ​​Apple sẽ phát hành iPad Pro 12,9 inch với màn hình Mini-LED trong quý đầu tiên của năm 2021, điều này hoàn toàn phù hợp với những tin đồn gần đây.

Ngoài ra công ty nghiên cứu này đang hy vọng các sản phẩm mới sẽ gở hữu con chip A14 dựa trên tiến trình 5 nm. Cũng như các mẫu iPhone 12, các mẫu iPad Pro tiếp theo cũng được cho là sẽ có kết nối 5G.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm