Apple đính chính: Người dùng iPhone vẫn sẽ không thể thay đổi trình phát nhạc mặc định

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 07/03/2021

Đây là một sự hiểu nhầm tai hại của những người dùng iOS 14.5 Beta.

Trên thực tế đây là một thuật toán nhằm giúp Siri học hỏi sở thích sử dụng ứng dụng của người dùng, chứ không phải là tính năng cho phép người dùng lựa chọn trình phát mặc định như nhiều người đồn đoán. Sau động thái cho phép người dùng có quyền lựa chọn trình duyệt và ứng dụng mail trong những bản cập nhật trước, nhiều người dùng đã hi vọng Apple sẽ tiếp tục bổ sung thêm những cập nhật phần mềm giúp iOS có phần "mở" hơn trước đây.

Apple đính chính: Người dùng iPhone vẫn sẽ không thể thay đổi trình phát nhạc mặc định - Ảnh 1.

Nguồn cơn tin đồn xuất phát từ thứ Sáu tuần trước (26/2), khi nhiều người người dùng phiên bản beta đã báo cáo về việc iOS 14.5 có sở hữu tính năng cho phép thay đổi trình phát nhạc mặc định, thay vì bị "khoá cứng" ở Apple Music như trước đây. Tuy nhiên đây được cho là một sự hiểu nhầm và Apple đã xác nhận chuyện này vào hôm thứ Sáu (5/3) vừa rồi.

Thay vào đó, đây là thuật toán tự học mới của Siri. Apple trả lời với TechCrunch: "Khi người dùng sử dụng Siri để phát một nội dung ví dụ như nhạc, podcast hay sách nói... ‘cô nàng’ sẽ hỏi bạn rằng bạn muốn phát nó bằng ứng dụng gì, từ đó ‘học hỏi’ thói quen sử dụng của bạn".

Apple đính chính: Người dùng iPhone vẫn sẽ không thể thay đổi trình phát nhạc mặc định - Ảnh 3.

Apple cũng đã thay đổi phần thông điệp của Siri để tránh những hiểu nhầm có thể tái diễn

Ví dụ: Khi sử dụng Siri để ra lệnh phát nhạc và bạn thường xuyên chọn Spotify, cô nàng sẽ dần hiểu ra là bạn thích nghe nhạc thông qua Spotify hơn là Apple Music. Tương tự khi bạn muốn nghe sách nói, thay vì nghe bằng Amazon Kindle người dùng lại thường xuyên chọn nghe bằng Google Playbooks hơn, Siri sẽ ngầm học hỏi thói quen đó của bạn và đưa ra ứng dụng phù hợp với mỗi dạng nội dung bạn muốn thưởng thức.

Đây hoàn toàn khác với việc được lựa chọn trình phát mặc định. Tuy rằng kết quả mang lại là tương đương nhau.

Theo: Techspot

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm