Apple chơi trội khi mang cả MacBook Air khổng lồ làm mái cửa hàng Apple Store

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 23/06/2017

Có lẽ chưa ai từng làm điều tương tự ngoài Apple.

Được biết, Apple đã tiến hành xây dựng cửa hàng Apple Store tại Chicago trong nhiều tháng nay. Tuy nhiên vào hôm vừa qua, mọi người mới phát hiện rằng chiếc nóc mỏng dính của cửa hàng này thực sự là gì.

Apple chơi trội khi mang cả MacBook Air khổng lồ làm mái cửa hàng Apple Store - Ảnh 1.

Trông phần nóc như một chiếc MacBook khổng lồ.

Chỉ trong khoảng 1 giờ, người dân xung quanh đã thấy phần mái của cửa hàng có sáng lên logo quả táo cắn dở, trông như có một chiếc MacBook khổng lồ đặt lên trên cửa hàng này vậy. Nhiều người cho biết rằng phần mái này được làm bằng kim loại nhẹ (dùng để đóng thân tàu) để khiến nó vừa bền bỉ với thời gian nhưng vẫn có độ mỏng tối đa.

Apple chơi trội khi mang cả MacBook Air khổng lồ làm mái cửa hàng Apple Store - Ảnh 2.

Các nguồn tin địa phương cho biết logo Apple chỉ sáng lên trong khoảng một giờ rồi tắt. Tuy vậy mọi người ở nơi đây, cũng như cộng đồng mạng trên thế giới đã biết rõ một điều rằng trông phần mái y hệt chiếc MacBook Air.

Điều này đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi hình ảnh trước đó cho thấy cửa hàng sẽ có phần mái giống chiếc máy tính, tuy nhiên Apple đã nâng lên một tầm cao mới khi trang bị cả logo của mình lên mái để khiến nó giống thật hơn.

Apple chơi trội khi mang cả MacBook Air khổng lồ làm mái cửa hàng Apple Store - Ảnh 3.

Phần góc của cửa hàng sẽ được bo tròn như thế này.

Dự án này được thiết kế bởi công ty Foster + Partners (Anh Quốc) với giá trị lên đến 27 triệu USD. Nó sẽ có phần tường cao làm bằng những mảnh kính nguyên tấm bao bọc xung quanh, giúp người dân nơi đây vẫn có thể nhìn thấy cảnh quan ven sông xuyên qua cửa hàng Apple. Công ty Foster + Partners trước đó đã đảm nhiệm việc thiết kế cửa hàng Apple tại Hàng Châu (Trung Quốc) và mới đây là Singapore.

Apple chơi trội khi mang cả MacBook Air khổng lồ làm mái cửa hàng Apple Store - Ảnh 4.
Ảnh dựng của cửa hàng Apple Store tại Chicago.

Thiết nghĩ sẽ tuyệt hơn nếu phần mái đặc biệt này có thể gấp lên và để lộ phần màn hình khổng lồ, bên dưới là phần bàn phím và bàn di chuột như một chiếc MacBook Air thật. Tuy nhiên có vẻ như nó rất khó để thực hiện. Chúng ta hãy chờ đến lúc cửa hàng này mở chính thức xem sao nhé.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm