App "chuyển giới" trở lại và lợi hại gấp đôi: Không đỡ nổi với Bích Phương và Phúc Du khi bị chế ảnh

CN, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 19/06/2020

Thử liền tay mới thấy khả năng hóa phép ảo diệu như ma thuật của FaceApp...

Cách đây ít giờ, cộng đồng mạng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bỗng trở nên rầm rộ vì một ứng dụng chỉnh ảnh - FaceApp. Thật ra đây chẳng phải một cái tên quá xa lạ đối với nhiều tín đồ sống ảo bởi ứng dụng này trước đây đã nổi đình đám kha khá lần, tốt có xấu có. May mắn thay, lần này FaceApp đã làm khá tốt khi đem đến một bầu không khí đầy thú vị với khả năng "chuyển giới" ảnh chụp cho người dùng.

Đặc biệt nhất, không bắt buộc phải sử dụng filter trực tiếp khi selfie, người dùng có thể áp quá trình xử lý ảnh cho mọi tấm ảnh đã được chụp trước đó. Hơn nữa, kết quả biến đổi sau cùng cũng thực sự mượt mà và được uốn nắn rất nịnh mắt, ở một tầm cao so với nhiều ứng dụng chỉnh ảnh sơ sài khác. Không để mọi người phải chờ lâu, dưới đây là những hình ảnh và ví dụ xác thực, đảm bảo bất kỳ ai cũng phải giật mình khi xem thành quả:

App chuyển giới trở lại và lợi hại gấp đôi: Không đỡ nổi với Bích Phương và Phúc Du khi bị chế ảnh - Ảnh 1.

Phúc Du...

App chuyển giới trở lại và lợi hại gấp đôi: Không đỡ nổi với Bích Phương và Phúc Du khi bị chế ảnh - Ảnh 2.

...và Bích Phương mới ra MV thì phải nhỉ?

Loạt hình ảnh siêu nam tính của dàn sao Avengers bom tấn:

App chuyển giới trở lại và lợi hại gấp đôi: Không đỡ nổi với Bích Phương và Phúc Du khi bị chế ảnh - Ảnh 3.
App chuyển giới trở lại và lợi hại gấp đôi: Không đỡ nổi với Bích Phương và Phúc Du khi bị chế ảnh - Ảnh 4.
App chuyển giới trở lại và lợi hại gấp đôi: Không đỡ nổi với Bích Phương và Phúc Du khi bị chế ảnh - Ảnh 5.
App chuyển giới trở lại và lợi hại gấp đôi: Không đỡ nổi với Bích Phương và Phúc Du khi bị chế ảnh - Ảnh 6.

Dẫu vậy, không thể bỏ qua những lùm xùm trước đây mà mọi người cần biết về FaceApp. Từ trước tới nay, ứng dụng này vẫn gây ấn tượng đặc biệt bởi nhiều chức năng chỉnh ảnh đa dạng, không chỉ nhằm mục đích làm đẹp mà còn biến đổi được tuổi tác, nét mặt theo chiều hướng ảo diệu thú vị. Mới năm ngoái thôi, các fan hâm mộ cuồng nhiệt của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã được phen hết hồn khi chứng kiến nhan sắc các chàng trai bị... già hóa như thể dính phải ma thuật:

App chuyển giới trở lại và lợi hại gấp đôi: Không đỡ nổi với Bích Phương và Phúc Du khi bị chế ảnh - Ảnh 7.

Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc FaceApp đang có khả năng nắm trong tay dữ liệu khổng lồ của hàng trăm triệu khuôn mặt và tên tuổi mọi người trên toàn cầu để phục vụ mục đích cá nhân của họ. Được biết, tại thời điểm nổi lên vào năm ngoái, đã có tới hơn 150 triệu người tải về FaceApp sử dụng, khiến cái tên này nổi lên Top 1 trong nhiều bảng xếp hạng ứng dụng của hơn 100 quốc gia. Rủi ro nhất là khi nhiều người đã khám phá rằng FaceApp có quyền làm rất nhiều thứ tùy ý họ đối với dữ liệu người dùng, đúng như những gì họ viết trong điều khoản ứng dụng mà chúng ta chấp nhận khi tải về:

"FaceApp được hưởng quyền hạn vĩnh viễn và miễn phản bác về việc sử dụng, chỉnh sửa, công khai, dịch thuật, phân phối dữ liệu người dùng cũng như thông tin về tên tuổi dưới bất kỳ hình thức truyền tải nào. Một khi bạn đăng tải, sử dụng hoặc chia sẻ dịch vụ của chúng tôi, bạn cũng phải hiểu và đồng ý với những điều khoản này..."

App chuyển giới trở lại và lợi hại gấp đôi: Không đỡ nổi với Bích Phương và Phúc Du khi bị chế ảnh - Ảnh 8.

Đáp lại những lo ngại nói trên, nhà phát triển FaceApp khẳng định: Họ không bán hay chia sẻ dữ liệu người dùng cho bên thứ 3. Dù vậy, khoản quyền hạn sử dụng và phân phối tùy ý từ FaceApp thực sự rất đáng lưu tâm, chẳng ai biết một ngày khuôn mặt của bạn sẽ được sử dụng vào việc gì, ở đâu, như là minh họa cho một biển quảng cáo ở Moscow hay đem đi thử nghiệm bí mật cho các thuật toán trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt.

Ngay cả Facebook cũng từng khiến niềm tin của công chúng sụp đổ, không còn hình tượng bảo mật an toàn như những lời hứa hẹn thì FaceApp cũng không phải một ngoại lệ được đảm bảo 100% về sự riêng tư và an ninh thông tin. Một khi dữ liệu về bạn đã vuột khỏi tay chính mình, quyền kiểm soát, quyết định và lựa chọn cũng không còn nằm trong tay bạn nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm