Ảo thuật siêu phàm: Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt vì số phận của nam thí sinh

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 09:10 04/06/2018

Gia cảnh của Trần Nguyên khiến khán giả và giám khảo "Ảo thuật siêu phàm" không kìm được nước mắt.

Tập thứ 5 chương trình gameshow "Ảo thuật siêu phàm 2018" chủ đề "Ai Cập cổ đại" vừa lên sóng trên kênh VTV3 vào tối 03/6/2018 với màn trình diễn của 3 ảo thuật gia tài năng – Thanh Long, Phan Khánh và Trần Nguyên.

Ảo thuật siêu phàm: Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt vì số phận của nam thí sinh - Ảnh 1.

Bộ 3 giám khảo: Petey Majik - Lý Nhã Kỳ - Palmas

Trong số 3 thí sinh này, chàng trai khiến ban giám khảo và khán giả không khỏi nghẹn ngào xúc động là ảo thuật gia Trần Nguyên. Năm 3 tuổi, Trần Nguyên cùng mẹ rời quê lên thành phố Cần Thơ và từ đó đến nay, gần 20 năm rồi, mẹ con anh phải thuê nhà ở trọ. Mẹ anh làm thợ may vá, trang trải đủ chi phí cho con trai. Học hết lớp 9, Trần Nguyên quyết định nghỉ học, đi kiếm tiền phụ giúp mẹ. Anh làm đủ nghề, miễn sao có tiền, từ sửa xe đến rửa xe, bưng bê ở quán ăn, quán cà phê… rồi bén duyên với ảo thuật.

Thương mẹ, Trần Nguyên đi đâu cũng chỉ muốn về nhà với mẹ. Mỗi lần đi diễn cách nhà cả mấy trăm cây số, anh vẫn chạy xe về. "Mưa to quá, em cũng nghĩ chuyện vào nhà nghỉ, nhưng tính lại, tiền phòng rồi tiền ăn sáng mất cả mấy trăm ngàn, thôi đành cố dắt bộ về. Mà mẹ lại ở nhà một mình nữa", Trần Nguyên chia sẻ. 2 giờ sáng anh về tới nhà, thấy mẹ vẫn đang thức đợi con. Thu nhập từ việc may vá của mẹ Trần Nguyên bấp bênh, có khi tháng chỉ được 2 – 3 triệu. Chuyện mẹ con nhịn đói không phải là hiếm. Tiền kiếm được từ diễn ảo thuật của anh cũng không đều, có khi 5 triệu, khi 8 triệu, có khi chỉ 2 triệu.

Phần thi của Trần Nguyên

Ảo thuật siêu phàm: Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt vì số phận của nam thí sinh - Ảnh 3.

Câu chuyện của Trần Nguyên không chỉ khiến khán giả mà chính ban giám khảo cũng phải rơi nước mắt. Giám khảo Lý Nhã Kỳ xúc động nói: "Mẹ em là một người phụ nữ vĩ đại". Giám khảo Petey cũng lên sân khấu ôm Trần Nguyên, còn giám khảo Palmas quyết định nhận Trần Nguyên vào Hiệp hội Ảo thuật Quốc tế IMS do anh làm Chủ tịch và hứa sẽ gửi nhiều tài liệu về ảo thuật để anh nghiên cứu, học hỏi. Tiết mục của Trần Nguyên được cả 3 vị giám khảo đánh giá cao, đặc biệt là ở khả năng diễn xuất.

Ảo thuật siêu phàm: Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt vì số phận của nam thí sinh - Ảnh 4.
Ảo thuật siêu phàm: Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt vì số phận của nam thí sinh - Ảnh 5.

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt vì Trần Nguyên

Nếu như Trần Nguyên nhận được sự đồng thuận của giám khảo thì màn trình diễn của thí sinh Thanh Long lại gây nên một… "trận chiến" giữa bộ ba quyền lực. Thanh Long vào vai một tên hầu có tình ý với Nữ hoàng bị Pharaoh phát hiện, bắt chôn trong quan tài. Nhưng 3.000 năm sau, xác ướp đó bất ngờ sống lại… Rất nhiều màn ảo thuật như nằm lơ lửng trên thanh kiếm, biến hóa ra thỏ, hoa hồng… được Thanh Long sử dụng trong phần thi của mình.

Sau khi bị ướp xác trong quan tài, tên hầu do Thanh Long thủ vai bất ngờ xuất hiện ở… bên cạnh Lý Nhã Kỳ khiến giám khảo này kêu thét lên. Giám khảo Palmas cho rằng các trò của Thanh Long khá đơn giản, nhưng anh biết cách phối hợp với câu chuyện về nữ thần Ai Cập tạo nên một tiết mục sinh động, hấp dẫn. Khi hai nam giám khảo có nhắc đến các màn trình diễn ở Las Vesgas thì Lý Nhã Kỳ "phản pháo" ngay lập tức. Người đẹp cho rằng cách hai vị giám khảo nam so sánh không tương xứng khi đặt Las Vegas xa hoa với sân khấu ảo thuật Việt Nam vốn chưa có điều kiện để đầu tư. Chung cuộc, thí sinh Thanh Long đã giành điểm cao nhất, giành chiếc vé đi vào vòng trong.

Phần thi của Thanh Long

Ảo thuật siêu phàm: Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt vì số phận của nam thí sinh - Ảnh 7.

Ngoài Trần Nguyên và Thanh Long, đêm thi "Ai Cập cổ đại" còn có phần trình diễn của thí sinh Phan Khánh. Trong chương trình, Phan Khánh hóa thân thành một Pharaoh oai phong, lẫm liệt và tài năng với nhiều phép thuật. Chàng trai từng giành Huy chương Vàng Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 2 này cũng đã có phần trổ tài cuốn hút người xem bằng những trò ảo thuật lớn như cắt người, đâm kiếm xuyên người…

Phần thi của Phan Khánh

Ảo thuật siêu phàm: Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt vì số phận của nam thí sinh - Ảnh 9.

Đêm thi thứ 6 của chương trình "Ảo thuật siêu phàm" với chủ đề "Đêm châu Phi" sẽ tiếp tục lên sóng đến với khán giả vào 20h tối Chủ nhật, 10/6/2018 trên kênh VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm