Ảo thuật siêu phàm: Cô gái 17 tuổi chiến thắng 2 nam ảo thuật gia lành nghề

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 07:05 14/05/2018

Diệp Chinh - cô gái 17 tuổi đã giành chiến thắng trong tập 2 "Ảo thuật siêu phàm".

Với chủ đề "Muôn màu châu Á", tập 2 chương trình "Ảo thuật siêu phàm" vừa lên sóng VTV3 tối 13/5 với ba ảo thuật gia tài năng: Trần Thịnh, Hữu Tuyển và Đinh Diệp Chinh.

Ảo thuật siêu phàm: Cô gái 17 tuổi chiến thắng 2 nam ảo thuật gia lành nghề - Ảnh 1.

Bộ 3 giám khảo: Petey Majik, Lý Nhã Kỳ, Palmas

Thí sinh nữ duy nhất của đêm thi và cũng là ảo thuật gia nữ hiếm hoi của cuộc thi – Đinh Diệp Chinh (17 tuổi) hiện là sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Ballet của trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Cô xuất hiện với tiết mục lấy bối cảnh ở xứ sở Phù Tang. Hóa thân thành một cô gái Nhật Bản trong trang phục truyền thống Kimono, Diệp Chinh khéo léo thể hiện được cả khả năng múa điêu luyện cùng tài ảo thuật đẹp mắt như: biến ra hoa giấy, tự cởi trói, làm biến mất và xuất hiện một cô gái…

Diệp Chinh được giám khảo Lý Nhã Kỳ nhận xét là có khả năng làm chủ sân khấu, khéo léo và "sinh ra để làm ảo thuật, sẽ sexy quyến rũ trên sân khấu khi làm ảo thuật". Giám khảo Palmas Nguyễn thừa nhận, con gái diễn ảo thuật có sức hút rất đặc biệt, nhất là khi ảo thuật gia nữ ở Việt Nam còn thiếu.

Ảo thuật siêu phàm: Cô gái 17 tuổi chiến thắng 2 nam ảo thuật gia lành nghề - Ảnh 3.

Trần Thịnh mở màn với tiết mục lấy bối cảnh bến Thượng Hải (Trung Quốc) – nơi diễn ra câu chuyện tình ngọt ngào, lãng mạn và đậm chất ngôn tình. Vốn được biết đến với sở trường làm ảo thuật với những chiếc dù, thậm chí còn được mệnh danh là "thánh dù" nên Trần Thịnh quyết định mang sở trường này vào tiết mục dự thi của mình. Không chỉ vậy, anh còn trình diễn màn ảo thuật làm xuất hiện và biến mất một cô gái khiến khán giả thích thú.

Tiết mục của Trần Thịnh được giám khảo Lý Nhã Kỳ đánh giá cao ở cốt truyện lãng mạn và có sức cuốn hút người xem. Tuy nhiên nữ giám khảo cũng thẳng thắn góp ý rằng kỹ năng của Trần Thịnh ở đoạn cuối chưa thuyết phục. Về phía 2 giám khảo chuyên môn Petey Majik và Palmas Nguyên đều ghi nhận nỗ lực của Trần Thịnh vì làm ảo thuật với dù không hề dễ song cả hai cũng cho rằng, Trần Thịnh cần rèn luyện trau chuốt nhiều hơn nữa về cả kỹ năng lẫn cách biểu cảm khi đứng trên sân khấu.

Ảo thuật siêu phàm: Cô gái 17 tuổi chiến thắng 2 nam ảo thuật gia lành nghề - Ảnh 5.

Thí sinh Hữu Tuyển - chàng kỹ sư điện 32 tuổi đã đem đến sân khấu màn trình diễn lấy cảm hứng từ nhạc điện tử EDM. Anh khiến khán giả và cả bộ ba giám khảo tròn mắt ngạc nhiên bởi tài biến hóa kỳ ảo với những chiếc đĩa CD. Nhận xét về phần trình diễn của Hữu Tuyển, giám khảo Petey Majik thích thú vì xem anh diễn, ai cũng phải nhún nhảy và vỗ tay theo. Bản thân Hữu Tuyển cũng phải vừa nhảy vừa diễn nhưng vẫn khéo léo che chắn được vài góc khó để không bị lộ kỹ thuật. Còn giám khảo Palmas Nguyên thì thừa nhận đây là bài diễn ảo thuật không giống với bất kỳ ai, không dễ và rất hiện đại.

Riêng giám khảo Lý Nhã Kỳ thì không giấu được sự ngạc nhiên vì Hữu Tuyển đã mang đến cho mọi người một không gian mới, cảm xúc mới là âm nhạc, trong âm nhạc lại có ảo thuật.

Ảo thuật siêu phàm: Cô gái 17 tuổi chiến thắng 2 nam ảo thuật gia lành nghề - Ảnh 7.

Bộ ba giám khảo của chương trình đã dành số điểm cao nhất cho thí sinh nữ Diệp Chinh. Với tổng số điểm 101 điểm, Diệp Chinh đã vượt qua Hữu Tuyển (98 điểm) và Trần Thịnh (83 điểm).

Tập 3 "Ảo thuật siêu phàm" sẽ tiếp tục lên sóng VTV3 vào 20h tối Chủ nhật, 20-5-2018.

Photo: Đỗ Tiến