Áo khoác kiêm bản đồ phát sáng dành cho người "mù đường bẩm sinh"

Linh Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 20/05/2017

Với chiếc áo thông minh này, người đi xe sẽ không còn phải mở điện thoại ra để xem bản đồ mỗi khi bị lạc phương hướng nữa.

Hiện nay, số lượng các vụ tai nạn giao thông của những người đi đạp xe càng ngày càng gia tăng, đặc biệt vào ban đêm. Do đèn pha của xe đạp quá yếu, các phương tiện giao thông khác không nhìn thấy được từ phía xa. Để hạn chế những điều đáng tiếc có thể xảy ra, một công ty đền từ Mỹ Shower Pass đã phát minh ra chiếc áo Atlas Jacket có lớp phản quang kèm bản đồ rất hữu ích, giúp những người yêu thích đạp xe có thể yên tâm hơn khi ra đường vào buổi đêm. 

Áo khoác kiêm bản đồ phát sáng dành cho người mù đường bẩm sinh - Ảnh 1.

Mẫu áo Atlas Jacket cùng thiết kế phản quang kèm bản đồ rất ấn tượng.

Chiếc áo kỳ diệu này không chỉ giúp mọi người an toàn khi đi trên đường nhờ lớp phản quang mà còn đính kèm bản đồ tổng hợp của 11 thành phố. Đây là các thành phố được biết đến là có số lượng người đi xe đạp lớn nhất trên thế giới bao gồm: Portland, New York, Washington (Mỹ), Paris (Pháp), Barcelona (Tây Ban Nha), Amsterdam (Hà Lan), London, Newcastle (Anh), Berlin (Đức), Sydney (Úc) và Đài Bắc (Trung Quốc).

Nhờ tính chất phản quang của Atlas Jacket, các lái xe có thể nhận ra người lái xe đạp từ khoảng cách 200m. Ngoài ra, chiếc áo có thể chống được nước, kèm hệ thống lỗ thoát khí linh hoạt nên người sử dụng không cần phải lo lắng về thời tiết khi hoạt động ngoài trời. Đặc biệt, ở thân áo có thiết kế túi áo nhỏ gọn đựng vừa điện thoại, các nhà sáng chế tin rằng âm nhạc sẽ giúp quãng đường đi sẽ trở nên thú vị hơn nhiều.

Shower Pass cho biết những khách hàng mà họ đang hướng tới là những người ưa thích hoạt động ngoài trời. Theo ông Kyle Ranson, chủ tịch của Shower Pass thì Atlas Jacket là chiếc áo tụ hội đủ hai yếu tố: thời trang và sự tiện lợi. Ông tin tưởng rằng sản phẩm này sẽ giúp nhiều người có thể bất chấp hoàn cảnh thời tiết để duy trì đam mê đạp xe của mình. 

Áo Atlas Jacket đã ra mắt công chúng với giá 260 USD (tương đương khoảng 6 triệu VNĐ). Ở thời điểm hiện tại, Shower Pass mới ra sản phẩm dành cho nam. Nhưng các fan nữ đừng buồn vội vì phiên bản áo nữ sẽ được lên kệ vào tháng Sáu tới đây.

Áo khoác kiêm bản đồ phát sáng dành cho người mù đường bẩm sinh - Ảnh 2.

Cận cảnh mẫu áo hữu ích của Shower Pass.

Áo khoác kiêm bản đồ phát sáng dành cho người mù đường bẩm sinh - Ảnh 3.

Khi chiếu đèn, tính năng phản quang sẽ giúp những người đạp xe tránh được nhiều rủi ro.

Áo khoác kiêm bản đồ phát sáng dành cho người mù đường bẩm sinh - Ảnh 4.

Người mẫu cùng chiếc áo đều rất ngầu đúng không?

(Nguồn: M.M.M)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm