Ánh Viên tiết lộ đã có bạn trai, giải nghệ là quyết định đúng đắn để sống tốt hơn

Thanh Hà, Theo Phụ Nữ Việt Nam 10:18 01/10/2023

Giải nghệ không phải là kết thúc. Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên ngày càng hoàn thiện bản thân và sống hạnh phúc sau khi giã từ đội tuyển bơi lội Việt Nam. Nhưng những kí ức về ASIAD vẫn còn in sâu trong tâm trí cô nàng mỗi kì đại hội đến.

Hiện tại, ASIAD 19 vẫn đang diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ánh Viên không tham dự giải đấu này bởi cô đã giải nghệ được gần một năm. ASIAD 18 là đại hội thể thao châu Á cuối cùng mà kình ngư người Cần Thơ tham dự. Với cô, kì ASIAD năm đó mang theo rất nhiều cảm xúc.

Trong một chương trình truyền hình mới đây, Ánh Viên tâm sự: "Có nhiều lần nước mắt hoà lẫn hồ bơi. Khi em qua 20 tuổi, em thất bại ở ASIAD 2018. Nó cho em 1 trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu. Năm 2018, em có tập trung cho ASIAD ở Indonesia, giai đoạn đó em bị khủng hoảng về tinh thần, em sợ thua chính bản thân, em mất ngủ, lo sợ không đạt được mục tiêu, không hoàn thành nhiệm vụ [...]

Tại vì ASIAD trước đó em có huy chương đồng rồi, em nghĩ lúc này mình cần đổi màu huy chương, cần tập luyện nhiều hơn. Nhưng lúc đó, em không tập tốt, em hoảng sợ. Khi ASIAD 2018, em thi đấu, em không biết ông của em mất. Thường khi em thi đấu xong rồi, thầy sẽ cho em điện thoại để em liên lạc. Nhưng lúc này thầy không có cho em. Lúc đó em nghĩ thầy không quan tâm em nữa. Em rất là sợ. Sau đó em về em biết được, em hơi buồn [...]

Từ những năm còn nhỏ, khi em đạt thành tích tốt, em về nhà, cả nhà đều rất là vui. Nhà làm cỗ, ông bà nội ngoại đều ở nhà của em, thương em, vui với em. SEA Games 2017, lúc đó em cũng được 8 HCV, nhà em cũng làm cỗ lớn, em được gặp ông ngoại, ông động viên mình cố gắng hết sức mình. Nhưng em không nghĩ đó là lần cuối em được gặp ông của em. Từ đó, em bắt đầu em cảm nhận được, có những thứ mình không biết đó là lần cuối dành cho mình".

Thất bại với Ánh Viên ở thời điểm ASIAD là một điều vô cùng ghê gớm. Nhưng sau đó, được gia đình động viên, Ánh Viên đã suy nghĩ đơn giản hơn. "Em thấy con người đâu ai lúc nào cũng thành công, phải có thất bại thì mình mới biết được điểm yếu của mình ở đâu nên em cảm thấy từ lúc đó em bắt đầu có tinh thần.

Lúc đó em bắt đầu em cảm nhận mặc dù em có chiến thắng nhưng những người ở gia đình em không còn thời gian cho em nữa. Nên em suy nghĩ khác hơn. Nhưng mà em cũng không đổ thừa do hoàn cảnh đó mà năm đó em không đạt thành tích tốt mà nó sẽ là bài học rất lớn cho em. 20 tuổi lúc nào em cũng suy nghĩ em chiến thắng, 22 tuổi mình cần làm được những điều ý nghĩa hơn, mình cần làm nhiều cái điều cho gia đình của mình hơn".

Ánh Viên tiết lộ đã có bạn trai, giải nghệ là quyết định đúng đắn để sống tốt hơn - Ảnh 1.

Ánh Viên rạng rỡ, hạnh phúc với cuộc sống riêng sau khi giải nghệ

Ánh Viên không tiếc nuối vì dành cả thanh xuân cho bơi lội, ngược lại cô cảm thấy mình may mắn khi được bơi và thành công ở những năm tháng còn trẻ. Tuy nhiên, "tiểu tiên cá" khẳng định quyết định giải nghệ với mình là đúng đắn, để cô trở thành con người vui vẻ, rạng rỡ như hiện tại. Cô gái sinh năm 1996 chia sẻ hiện tại cô đã có bạn trai, với nụ cười đầy hạnh phúc.

"Bây giờ trong tương lai, em muốn lan toả niềm vui bơi lội tới trẻ em Việt Nam, để giảm tình trạng đuối nước thương tâm khi mùa hè diễn ra. Thực sự trong lòng em còn tiếc nuối có những điều chưa làm được, có khả năng làm được nhưng vì điều kiện khách quan và cuộc sống xung quanh, nó đẩy mình quyết định dừng lại. Nhưng không phải dừng lại ở đây là kết thúc hết, mình dừng lại để mình bước tiếp trang mới.

Làm gì mình cũng phải có định hướng, mình cần biết mình phải làm gì có chuỗi cuộc sống của mình, có ý nghĩa, có ích vì mình chỉ sống một cuộc đời thôi, phải có kế hoạch để đạt được"...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm