Anh: Trực thăng lao xuống cánh đồng ở North Yorkshire, 2 người thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV 23:12 21/06/2022

Hai người đã thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng lao xuống cánh đồng ở North Yorkshire, Anh vào ngày 20/6 (theo giờ địa phương).

Một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm tìm ra nguyên nhân khiến máy bay rơi xuống gần Burton ở Lonsdale.

Các dịch vụ khẩn cấp địa phương đã nhanh chóng tới hiện trường sau khi chiếc trực thăng bị rơi vào khoảng giữa trưa 20/6.

Cảnh sát North Yorkshire xác nhận vào chiều 20/6 rằng hai người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng này. Gia đình của họ đang được hỗ trợ bởi các sĩ quan được đào tạo đặc biệt. Không có ai khác ngoài hai người thiệt mạng có mặt trên máy bay vào thời điểm xảy ra vụ rơi trực thăng.

Anh: Trực thăng lao xuống cánh đồng ở North Yorkshire, 2 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Khu vực nơi vụ tai nạn máy bay xảy ra (Ảnh: Sky News)

Các nhà điều tra chuyên nghiệp về tai nạn hàng không đã được cử đến hiện trường và những tuyến đường dẫn tới khu vực máy bay rơi đã bị đóng cửa khi các nhân viên dịch vụ khẩn cấp tiếp tục tác nghiệp và điều tra.

Các bức ảnh chụp từ trên không tại hiện trường cho thấy, mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị đốt cháy khi các dịch vụ khẩn cấp hoạt động gần đó. Người dân đã được khuyến cáo tránh xa khu vực này.

Phóng viên Frazer Maude của hãng tin Sky News (Anh), có mặt gần hiện trường, cho biết, một khu vực rộng lớn xung quanh địa điểm máy bay rơi đã bị phong tỏa khi cuộc điều tra diễn ra: "Chúng tôi tin rằng chiếc trực thăng này đã bị rơi ngay sau khi cất cánh. Chúng tôi không chắc đó là do lỗi của phi công hay do hỏng hóc cơ học. Đó có thể là bất kỳ sự cố nào. Hiện tại, có vẻ như điều kiện thời tiết hôm nay khá thuận lợi, bầu trời rất quang đãng, không có gió lớn hay bất cứ thứ gì tương tự.

Anh: Trực thăng lao xuống cánh đồng ở North Yorkshire, 2 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Cả hai người trên máy bay đã thiệt mạng. (Ảnh: Sky News)

Vì vậy, tôi dự đoán hai nguyên nhân chính mà các nhà điều tra tai nạn hàng không đang xem xét sẽ là lỗi do phi công hoặc trục trặc động cơ".

Burton là một khu vực nông nghiệp gần biên giới với Lancashire và Cumbria.

Dịch vụ cứu thương Yorkshire cho biết đã "điều động một số nguồn lực đến hiện trường" nhưng không cho biết thêm chi tiết. Dịch vụ cứu thương hàng không Yorkshire cũng có mặt.

Chi nhánh Điều tra tai nạn hàng không (AAIB) xác nhận đã mở một cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay và các thanh tra viên đang trên đường đến địa điểm máy bay rơi để bắt đầu điều tra.

Nguồn: Sky News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14