Ảnh: Tham quan công xưởng hiện đại của nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast

PV, Theo Trí Thức Trẻ 13:28 03/11/2018

Nhà máy xe máy điện thông minh VinFast có quy trình chế tạo hiện đại hàng đầu khu vực, đảm bảo các sản phẩm đều đạt và vượt qua các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng khắt khe trên thế giới.

Sáng 3/11, tại nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh ở Hải Phòng, VinFast đã trình làng sản phẩm đầu tay mang tên Klara. Ở giai đoạn đầu, xe được phân phối với 2 phiên bản, khác nhau về động cơ.

Nhà máy xe máy điện thông minh VinFast có quy trình chế tạo hiện đại hàng đầu khu vực, đảm bảo các sản phẩm đều đạt và vượt qua các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng khắt khe trên thế giới. 

Quá trình hàn, sơn được tự động hoá 95-100% bằng robot nhập khẩu từ các hãng hàng đầu Châu Âu. Quá trình lắp ráp, hoàn thiện xe được thực hiện trên dây chuyền nhập khẩu từ Nhật Bản, được đánh giá là hiện đại nhất khu vực. 

Việc lắp ráp được kiểm soát chặt chẽ đến lực siết của từng con ốc nhờ công nghệ 4.0 và điện toán đám mây. Hệ thống thiết bị kiểm tra xe thành phẩm được nhập khẩu từ Italy với chất lượng cao và kết nối toàn bộ dữ liệu sản xuất.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh được ghi nhận tại nhà máy xe máy điện thông minh VinFast vào sáng ngày hôm nay (3/11):

Đây là nơi nghiên cứu các bộ phận của dòng xe điện VinFast. Được biết, dòng xe điện mới này được tích hợp các tính năng vượt trội lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam nhờ trang bị kết nối Internet qua nền tảng 3G, định vị toàn cầu bằng hệ thống GPS và các kết nối tầm gần như Bluetooth, RF; sử dụng năng lượng điện, góp phần giảm thiểu lượng khí thải đưa ra môi trường.

Ảnh: Tham quan công xưởng hiện đại của nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast - Ảnh 2.

Trung tâm đào tạo VinFast, chú trọng "hạt nhân hoá" phát triển con người, đảm bảo phát triển bền vững.

Ảnh: Tham quan công xưởng hiện đại của nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast - Ảnh 3.

Các máy móc, thiết bị hiện đại, 100% theo chuẩn Châu Âu.

Bên trong phòng đào tạo nơi các học viên đang thực hành, chế tạo sản phẩm.

Ảnh: Tham quan công xưởng hiện đại của nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast - Ảnh 5.

Xưởng hàn được tư vấn thiết kế bởi công ty tư vấn hàng đầu thế giới đến từ Đức là Durr và thi công lắp đặt bởi tổng thầu WELDCOM. Dây chuyền thiết kế với tiêu chuẩn Châu Âu về môi trường lao động và mức độ an toàn của các trạm hàn khung.

Ảnh: Tham quan công xưởng hiện đại của nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast - Ảnh 6.

100% công đoạn hàn khung xe máy điện được hàn bởi Robots ABB, không gia công thủ công. 95% thiết bị dây chuyền được nhập khẩu từ châu Âu bởi các hãng nổi tiếng thế giới như ABB, Frorious, ItalMeg.

Dây chuyền Hàn có tổng số 25 robots hàn tự động với công nghệ hàn CMT ít bắn téo, ít xỉ hàn đảm bảo độ ngấu chất lượng mối hàn.

Ảnh: Tham quan công xưởng hiện đại của nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast - Ảnh 8.

Xưởng lắp ráp được tư vấn thiết kế bởi công ty tư vấn hàng đầu thế giới đến từ Đức là Durr và lắp đặt máy bởi tổng thầu Maruka. Dây chuyền thiết kế với tiêu chuẩn Châu Âu về môi trường lao động và mức độ an toàn.

Ảnh: Tham quan công xưởng hiện đại của nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast - Ảnh 9.

Toàn bộ dây chuyền được nhập khẩu từ Nhật Bản đảm bảo chất lượng cao nhất. Dây chuyền lắp ráp của VinFast có thể đánh giá là hiện đại bậc nhất khu vực với những công nghệ và thiết bị được cung cấp bởi các hãng châu Âu như ABB, Atlas copco.

Dây chuyền được kiểm soát chất lượng dựa vào các thiết bị kiểm soát lực siết hiện đại tự động hóa, nhằm ngăn ngừa khuyết tật trong quá trình sản xuất.

Ảnh: Tham quan công xưởng hiện đại của nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast - Ảnh 11.

Hệ thống thiết bị kiểm tra xe thành phẩm được nhập khẩu từ Italy với chất lượng cao và kết nối toàn bộ dữ liệu sản xuất, chất lượng công đoạn được quản lí trên máy chủ, giúp VinFast phân tích đánh giá ngăn ngừa sản phẩm lỗi ra ngoài thị trường.

Ảnh: Tham quan công xưởng hiện đại của nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast - Ảnh 12.

Xưởng sơn được tư vấn thiết kế bởi công ty tư vấn hàng đầu thế giới đến từ Đức là Durr và thi công lắp đặt bởi tổng thầu Combat.

Bao gồm hai dây chuyền sơn nhựa và sơn khung xe máy điện, tự động hóa 95% theo công nghệ Đức tiết kiệm năng lượng, chất lượng châu Âu. Đặc biệt xưởng sơn có hệ thống xử lí môi trường và chất thải tốt bậc nhất Châu Á hiện tại do sử dụng công nghệ xử lí khí thải và nước thải tiên tiến nhất hiện nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày