Ảnh: Tân Sơn Nhất đông nghẹt từ trong ra ngoài, các tuyến đường dẫn vào sân bay ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:30 29/04/2021

Theo ghi nhận của chúng tôi chiều 29/4, lượng khách đổ về sân bay Tân Sân Nhất khá đông, càng về chiều tối số lượng càng tăng.

Chiều ngày 29/4, dù chưa chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nhưng người dân đổ về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã khá đông.

Đường Cộng Hoà, đường Bạch Đằng, Trường Sơn hướng về sân bay đều xảy ra tình trạng kẹt xe. Đặc biệt tại khu vực cổng sân bay ùn tắc kéo dài từ đường Trường Sơn đến đường Bạch Đằng.

Các tuyến đường trước sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt phương tiện chen chúc nhau

Càng về chiều tối, lượng khách lại càng tăng.

Ảnh: Tân Sơn Nhất đông nghẹt từ trong ra ngoài, các tuyến đường dẫn vào sân bay ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 2.

Lượng người đổ về sân bay Tân Sơn Nhất khá đông

Tại các khu vực kiểm tra an ninh, khách xếp hàng trật tự, số lượng khách xếp hàng không quá dài, cả khu vực của hãng hàng không VietJet và Vietnam Airlines đều không bị quá tải.

Ảnh: Tân Sơn Nhất đông nghẹt từ trong ra ngoài, các tuyến đường dẫn vào sân bay ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 3.

Tại các khu vực kiểm tra an ninh, khách xếp hàng trật tự, số lượng khách xếp hàng không quá dài

Ảnh: Tân Sơn Nhất đông nghẹt từ trong ra ngoài, các tuyến đường dẫn vào sân bay ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 5.

Lượng khách tới TP.HCM khá nhiều

Chuyến bay đi cũng đáng kể

Ảnh: Tân Sơn Nhất đông nghẹt từ trong ra ngoài, các tuyến đường dẫn vào sân bay ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 7.

Người dân tập trung khá đông ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng hầu hết đều đeo khẩu trang chống dịch

Ảnh: Tân Sơn Nhất đông nghẹt từ trong ra ngoài, các tuyến đường dẫn vào sân bay ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 8.

Nhân viên mặt đất hướng dẫn khách khai báo y tế

Nhiều người làm thủ tục tại quầy check-in online vừa nhanh chóng vừa giúp quầy check-in thường không bị quá tải

Ảnh: Tân Sơn Nhất đông nghẹt từ trong ra ngoài, các tuyến đường dẫn vào sân bay ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 10.
Ảnh: Tân Sơn Nhất đông nghẹt từ trong ra ngoài, các tuyến đường dẫn vào sân bay ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 11.

Lượng người đông, chờ đợi lâu, một số hành khách tranh thủ chợp mắt

Theo báo Người Lao Động, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không hướng dẫn, bố trí nhân lực hỗ trợ hành khách khai báo y tế bắt buộc, làm thủ tục kiểm tra an ninh khi tham gia các chuyến bay nội địa, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp 30/4 - 1/5 và dịp bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND.

Bên cạnh đó, Cục trưởng cũng chỉ thị tăng cường các giải pháp hạn chế ùn ứ ở sân bay như hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt là tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất; rà soát, đánh giá quy trình và năng lực soi chiếu an ninh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất; điều hành lịch bay tuân thủ nghiêm ngặt slot được xác nhận, hạn chế đến mức thấp nhất việc chậm chuyến, hủy chuyến...

Ảnh: Tân Sơn Nhất đông nghẹt từ trong ra ngoài, các tuyến đường dẫn vào sân bay ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 12.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ra chỉ thị tăng cường các biện pháp giảm ùn ứ ở sân bay

Mọi người tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tới sân bay

Ảnh: Tân Sơn Nhất đông nghẹt từ trong ra ngoài, các tuyến đường dẫn vào sân bay ùn tắc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 14.

Biển chỉ dẫn mọi người đeo khẩu trang và rửa tay với dung dịch sát khuẩn

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 28/4, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết lịch bay cao điểm lễ 30/4 và 1/5 của các hãng đi, đến đạt 744 lượt cất, hạ cánh/ngày, tăng khoảng 25% so với hiện tại. Sản lượng khách quốc nội sẽ đạt 96.000 lượt khách/ngày, tăng 18% so với hiện tại. Đây là lượng khách khá cao, trong khi hạ tầng sân bay, đặc biệt nhà ga, đang quá tải.

Nhiều biện pháp giảm ùn ứ được tăng cường ở sân bay trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tuy nhiên, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định đã chuẩn bị các phương án khai thác từ quầy thủ tục, soi chiếu an ninh, sân đỗ... vẫn đảm bảo phục vụ dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 an ninh, an toàn. Đối với "nút thắt cổ chai" khâu soi chiếu an ninh, vị này cho biết sân bay đã lắp đặt thêm 5 máy soi chiếu, nâng tổng số lên 30 máy soi chiếu và hoạt động 100%, cơ bản sẽ giải quyết được lượng khách thông qua khu vực này nhanh chóng hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm