Anh rể lừa em vợ chạy án hình sự để lấy 90 triệu đồng

Khương Mỹ, Theo Tổ quốc 21:01 25/11/2020

Ngày 25/11, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vừa bắt tạm giam Nguyễn Phúc Hạnh (38 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hạnh là người "nổ" quen biết công an có thể chạy án cho 2 nghi phạm khác thoát tội trộm cắp tài sản để lừa lấy 290 triệu đồng.

Theo điều tra, đầu tháng 9, hai nghi phạm T.V.H (27 tuổi, ngụ xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) và P.N.D (23 tuổi, trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) đi trộm vật liệu xây dựng của một công trình. Sau đó, H bị Công an quận Cẩm Lệ triệu tập để điều tra, còn D thì công an chưa phát hiện hành vi phạm tội.

Trong thời gian được gia đình bảo lãnh, H và D đã tìm cách chạy án. Hai người này đã tìm gặp Hạnh là anh rể của H nhờ giúp đỡ để không bị xử lý hình sự.

Anh rể lừa em vợ chạy án hình sự để lấy 90 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Phúc Hạnh bị bắt giữ

Mặc dù không quen với ai nhưng Hạnh "nổ" với em vợ là có thể chạy án được. Tin tưởng anh rể, H và bạn đã nhiều lần giao tiền cho Hạnh để "chạy án".

Tính đến thời điểm bị bắt, Hạnh đã lừa 2 thanh niên này tổng cộng 290 triệu đồng. Trong đó, tiền của D là 200 triệu đồng và em rể là 90 triệu đồng.

Anh rể lừa em vợ chạy án hình sự để lấy 90 triệu đồng - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án

Đặc biệt, ngày 5/11, H và D bị công an triệu tập để nhận quyết định khởi tố bị can. Do lo sợ, D liên hệ Hạnh để hỏi thăm vụ việc đã được giải quyết như thế nào thì Hạnh tiếp tục yêu cầu Duy đưa thêm 30 triệu đồng nữa để Hạnh gặp lãnh đạo Viện kiểm sát và công an lo cho Duy được giảm nhẹ thấp nhất.

Lúc này, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã nắm được thông tin trên nên âm thầm theo dõi và bắt quả tang khi Hạnh nhận số tiền 30 triệu đồng.

Anh rể lừa em vợ chạy án hình sự để lấy 90 triệu đồng - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm