Ảnh: Lực lượng y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư ở TP. Thủ Đức liên quan ca nghi mắc Covid-19

Ảnh: Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:21 18/05/2021

Lực lượng chức năng đang khoanh vùng, phun khử khuẩn và hạn chế người ra vào tòa A1 thuộc chung cư Sunview Town (TP. Thủ Đức) do phát hiện một ca nghi mắc Covid-19.

Ảnh: Lực lượng y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư ở TP. Thủ Đức liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Sáng 18/5, sau khi phát hiện một ca nghi mắc Covid-19 tại tòa A1 chung cư Sunview Town (TP. Thủ Đức), lực lượng chức năng đang khoanh vùng, hạn chế người ra vào

Ảnh: Lực lượng y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư ở TP. Thủ Đức liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Xung quanh khu vực tòa nhà đã căng dây phong tỏa và có lực lượng chức năng kiểm soát người ra vào. Toàn bộ người dân tại chung cư Sunview Town được yêu cầu tạm thời không ra ngoài

Ảnh: Lực lượng y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư ở TP. Thủ Đức liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Khắp các lối ra vào đều có lực lượng chức năng túc trực

Ảnh: Lực lượng y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư ở TP. Thủ Đức liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 4.

Một số người dân sinh sống trong khu vực tòa nhà được hướng dẫn các bước lấy mẫu xét nghiệm sau khi có ca nghi mắc Covid-19 sinh sống tại đây

Nóng: Phong tỏa chung cư ở Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 6.
Nóng: Phong tỏa chung cư ở Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 6.
Nóng: Phong tỏa chung cư ở Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 6.
Nóng: Phong tỏa chung cư ở Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng cùng nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tiến vào khu vực bên trong tòa nhà để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm

Ảnh: Lực lượng y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư ở TP. Thủ Đức liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng không chỉ mặc đồ bảo hộ mà còn trang bị cả dung dịch sát khuẩn trước khi vào bên trong khuôn viên tiến hành ra soát, lấy mẫu xét nghiệm

Ảnh: Lực lượng y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư ở TP. Thủ Đức liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 7.

Mọi quy trình được thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Ảnh: Lực lượng y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư ở TP. Thủ Đức liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 8.

Lực lượng y tế tiến hành hội ý, phân bố nhân lực theo từng tầng lầu trong tòa nhà A1 để tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân bên trong tòa nhà

Ảnh: Lực lượng y tế khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư ở TP. Thủ Đức liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 9.

Được biết, việc phong tỏa được thực hiện sau khi chung cư này có một ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Ngày 17/5, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đau họng, giảm vị giác nên đã đến khám tại Bệnh viện Vinmec và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 là dương tính

TP.HCM đã trải qua nhiều ngày không khi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng trong đợt dịch mới nhất. Hiện tại, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 được ghi nhận trên địa bàn là 270 trường hợp, trong đó 256 người đã khỏi bệnh, 14 người tiếp tục được cách ly, điều trị.

Ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng mới nhất trên địa bàn được công bố hôm 29/4. Người này từng ăn uống với bệnh nhân tại tỉnh Hà Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm