Anh lừa cả em để bán cho đường dây mua bán người qua Trung Quốc lấy 100 triệu đồng

Ngọc Tú, Theo Kinh doanh và Phát triển 09:10 01/01/2021

Được các đối tượng trong đường dây mua bán người sang Trung Quốc nhờ tìm các nạn nhân để bán, Dao lừa luôn cả em họ để lấy 100 triệu đồng.

Anh lừa cả em để bán cho đường dây mua bán người qua Trung Quốc lấy 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa các nạn nhân được Công an Nghệ An giải cứu trong một vụ phá đường dây mua bán người sang Trung Quốc

Ngày 31/12, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với đơn vị chức năng bắt đối tượng Cụt Văn Dao (SN 1996, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) nằm trong đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đã triệt phá, giải cứu 2 nạn nhân trở về nước.

Trước đó, đầu tháng 12/2020, lực lượng chức năng phối hợp với Tổ chức Rồng Xanh giải cứu được 2 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc gồm: Cụt Thị X. (SN 2005, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) và Lương Thị B. (trú xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương). Ngày 23/12, 2 nạn nhân được đưa về bàn giao cho gia đình.

Anh lừa cả em để bán cho đường dây mua bán người qua Trung Quốc lấy 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Công an làm việc với các nạn nhân

Từ lời khai của các nạn nhân, ngày 23/12 công an đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Cụt Văn Út (SN 1988, trú xã Xá Lượng, huyện Tương Dương) về hành vi mua bán trẻ em.

Sau khi mở rộng điều tra, đến ngày 30/12, công an tiếp tục bắt giữ Cụt Văn Dao (SN 1996, trú bản Hín Pèn, xã Bảo Nam) là đối tượng nằm trong đường dây này.

Tại cơ quan công an, Út khai nhận trước đó Út cấu kết với 1 phụ nữ tên Vân đang sinh sống tại Trung Quốc để lừa bán nhiều thiếu nữ ở huyện Kỳ Sơn sang làm với với giá hàng trăm triệu đồng. Cứ mỗi người được đưa sang thành công, Út được Vân trả 5 triệu đồng tiền công. Riêng gia đình nạn nhân được trả 80-100 triệu đồng.

Anh lừa cả em để bán cho đường dây mua bán người qua Trung Quốc lấy 100 triệu đồng - Ảnh 3.

Đối tượng Cụt Văn Út tại cơ quan công an

Tháng 4/2019, Út nhờ Dao tìm người để bán sang Trung Quốc. Khi được nhờ, Dao liền giới thiệu em họ của mình là Cụt Thị X. cho Út. Ban đầu, các đối tượng dụ dỗ, đặt vấn đề với gia đình nạn nhân là sẽ đưa X. vào miền Nam làm ăn. Tuy nhiên sau đó, X. lại bị bán sang Trung Quốc.

Sau khi X. được đưa bán sang Trung Quốc thành công, Dao được các đối tượng trả công 100 triệu đồng.

"Nạn nhân X. bị chính anh họ của mình giới thiệu để lừa bán cho các đối tượng đưa sang Trung Quốc làm vợ với giá 240 triệu đồng. Sau khi bị bán, X. tìm cách liên lạc về cho gia đình nhưng bị chồng ở Trung Quốc phát hiện nên ngăn cấm.

Mãi đến tháng 12, sau nhiều nỗ lực điều tra, cơ quan công an đã tìm được nơi ở của X. và giải cứu đưa về Việt Nam. Về tại Lạng Sơn, X. được cách ly theo quy định và đến ngày 23/12 mới được đưa về với gia đình", một cán bộ điều tra nói.

Anh lừa cả em để bán cho đường dây mua bán người qua Trung Quốc lấy 100 triệu đồng - Ảnh 4.

Đối tượng Cụt Văn Dao

Hiện Công an Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng đường dây buôn bán trẻ em này để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm