Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương

Hồng Anh, Theo VOV 15:01 30/01/2019

Ẩn sâu dưới mặt nước là 1 thế giới rất khác biệt với những bí mật mà không phải ai cũng có dịp để khám phá.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 1.

Bảo tàng Museo Subacuático de Arte tại Mexico: Đây là bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới mở cửa vào năm 2009 với 500 bức tượng có kích cỡ bằng người thật.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 2.

Nghĩa trang Neptune Memorial Reef nằm ở phía đông Key Biscayne, gần bang Miami, Mỹ, là khu lăng mộ dưới nước đầu tiên trên thế giới lưu giữ tro cốt sau khi người chết được hỏa táng.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 3.

Nằm ở chân của dãy núi Hochschwab, Tragoess, Styria (Áo), hồ Green Lake được hình thành vào mỗi mùa hè, khi băng tan, bao trùm toàn bộ công viên quốc gia trong biển nước.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 4.

Suối nước ngọt nổi tiếng Weeki Wachee, trong công viên quốc gia bang Florida, Mỹ có cả một thế giới thủy sinh vô cùng phong phú. Nơi đây nổi tiếng với các màn biểu diễn đẹp mắt của “những nàng tiên cá xinh đẹp” do các nghệ sỹ múa hóa trang.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 5.

Cenotes là hố tự nhiên nằm ở bán đảo Yucatán (Mexico), được hình thành do sự sụp đổ của những tảng đá vôi khổng lồ, làm lộ ra một hang nước ngầm khổng lồ ở phía dưới.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 6.

Bức tượng chúa Jesus cao 2,5 m này được đặt ở nơi Dario Gonzatti thiệt mạng vào năm 1947. Nằm ở độ sâu 10m dưới mặt nước, tác phẩm của nhà điêu khắc Guido Galletti được nhiều người mê lặn biết tới.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 7.

Hố xanh Great Blue Hole có hình tròn, đường kính hơn 300m và sâu khoảng 120m. Theo các nhà khoa học, Great Blue Hole vốn được hình thành từ một hệ thống hang động đá vôi tồn tại trong suốt kỷ băng hà.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 8.

Trong chiến tranh thế giới thứ II, Truk Lagoon, thuộc Micronesia, là căn cứ chính của Nhật Bản ở phía Nam Thái Bình Dương. Ngày nay, nằm sâu dưới đáy Thái Bình Dương, nơi đây trở thành nghĩa địa của tàu chiến, máy bay và các khí tài quân sự khác.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 9.

Bưu điện dưới nước ngoài đảo Hideaway thuộc quốc đảo Vanuatu ở Thái Bình Dương là một trong những nơi nổi tiếng nhất thế giới. Hòm thư này được đặt ở độ sâu dưới 3m so với mực nước trên đảo Hideaway vào năm 2013.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 10.

Silfra Fissure nằm trong Vườn quốc gia Thingvellir ở Iceland. Đây là một nơi yêu thích của các thợ lặn và nhà thám hiểm. Bạn có thể mất cảm giác về chiều sâu ở đây bởi vì nước cực kì trong.

Ảnh: Kinh ngạc trước những bí mật ẩn sâu dưới lòng đại dương - Ảnh 11.

Bảo tàng dưới nước ở Cape Tarkhankut, Bán đảo Crimea, phía đông Châu Âu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm