Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: "Vợ chúng tôi là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc"

Star Team, Theo Helino 09:34 07/06/2018

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã có những chia sẻ những kỷ niệm khó quên và những khó khăn đằng sau các tiết mục toả sáng trên sân khấu trong buổi giao lưu trực tuyến trên Kenh14.vn.

Anh em Quốc CơQuốc Nghiệp đã thật sự toả sáng và làm nên kỳ tích khiến khán giả nước nhà vô cùng tự hào khi tham gia chương trình "Britain’s Got Talent 2018". Hàng loạt tiết mục với những tình tiết đầy nguy hiểm, thót tim đã giúp họ ghi điểm trong lòng người hâm mộ quốc tế. Ngay sau khi trở về Việt Nam, hai "hoàng tử xiếc" lần đầu tiên giao lưu trực tuyến cùng khán giả trên Kenh14.vn. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã có những chia sẻ những kỷ niệm khó quên và những khó khăn đằng sau các tiết mục toả sáng trên sân khấu.

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Vợ chúng tôi là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc - Ảnh 2.

- Hỏi: Thời điểm đăng ký tham dự Britain's Got Talent 2018, hai anh có chia sẻ giải thưởng hay kết quả chung cuộc không quan trọng bằng việc đưa hình ảnh của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Trở về từ Anh Quốc, hai anh đã cảm thấy mình hoàn thành mục tiêu đặt ra hay chưa?

Mỗi lần xuất hiện ở đấu trường quốc tế, chúng tôi đều cố gắng hết sức vì mục tiêu mong muốn hình ảnh Việt Nam nói chung và xiếc Việt Nam nói riêng đến với nhiều người trên phạm vi rộng rãi hơn. Từ đó khán giả sẽ có những nhìn nhận khác về xiếc. Và rất may mắn là chúng tôi đã làm được.

- Hỏi: Ngay từ sau đêm bán kết, người dân cả nước đã chuẩn bị tinh thần hướng về đêm chung kết, với toàn bộ lòng tin, sự tự hào. Với bản thân hai anh, cảm xúc khi mặc trên mình bộ trang phục của bộ đội, dưới hình ảnh cờ đỏ sao vàng. Khi ấy, điều mà hai anh nghĩ tới là gì?

Bộ trang phục người lính thể hiện niềm tự hào dân tộc mãnh liệt trong hai anh em. Khoác lên bộ trang phục này, cả hai mong muốn nói về quá khứ đầy hào hứng mà dân tộc Việt Nam trải qua rất nhiều cuộc chiến để đi lên. Ở thời điểm hiện tại, đây không phải là cuộc chiến trong quá khứ mà là cuộc chiến cảm xúc, của tình anh em.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Vợ chúng tôi là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc - Ảnh 4.

- Hỏi: Sự cố trước đêm bán kết khiến rất nhiều người lo lắng. Liệu đây có phải là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả của hai anh trong đêm thi quan trọng này hay không. Nếu được làm lại, hai anh nghĩ mình sẽ làm tốt hơn?

Sự cố này nằm ngoài dự đoán của hai anh em. Trước đêm bán kết, chúng tôi chuẩn bị tiết mục bịt mắt giữ thăng bằng và tập rất tốt tại nhà. Tuy nhiên trong thời điểm quay đoạn clip như mọi người đã thấy, cả hai khá mệt. Vì sự cố, hai anh em đã không bịt mắt nữa để giảm rủi ro. Bên cạnh đó, do chúng tôi tập động tác chưa lâu nên chưa thể hiện tốt lắm.

- Hỏi: Dư luận 9 người 10 ý, ngoài sự tung hô thì cũng có những ý kiến cho rằng tiết mục của hai anh ở tất cả các vòng thi chỉ dừng lại ở việc bê đỡ chứ không có màu sắc mới, do đó không thể đạt được vị thế cao?

Nếu nói lặp đi lặp lại là nhàm chán thì gần 20 năm nay anh em Cơ Nghiệp đã không thể tồn tại trong nghề của mình.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Vợ chúng tôi là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc - Ảnh 5.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Vợ chúng tôi là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc - Ảnh 6.

- Hỏi: Rủi ro, chấn thương, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng nếu như để xảy ra một lỗi sai dù là nhỏ nhất. Điều gì đã khiến các anh bền bỉ theo đuổi bộ môn này bất chấp mọi thứ?

Trong suốt quãng thời gian theo đuổi nghề, chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình và bố mẹ. Sau đó là khán giả Việt Nam. Chính những người này đã truyền tinh thần, sức mạnh, tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ cho hai anh em, khiến chúng tôi có động lực, quên đi mọi rủi ro, mệt mỏi và đau đớn. Ở cú nhảy sinh tử trong đêm chung kết, chúng tôi không màng tới thành công hay không mà chỉ có làm được hay không làm được. Ngoài ra, đam mê là điều đã giúp 2 anh em theo đuổi bộ môn này 20 năm qua.

- Hỏi: Khi còn trẻ, độc thân, chúng ta cống hiến cho lý tưởng của mình. Nhưng khi đã có gia đình, nhìn sự lo lắng, những giọt nước mắt của vợ, của các con, các anh liệu có đủ liều lĩnh để gắn bó lâu dài với bộ môn nghệ thuật có sự nguy hiểm này?

Đó là lý do chúng tôi bắt đầu hạn chế biểu diễn nhiều vì sự nguy hiểm luôn rình rập, cảm nhận được sự lo lắng của gia đình. Nhưng chúng tôi sẽ không dừng lại vì còn đam mê. Hai anh em sẽ cố gắng làm sao để mọi thứ hài hoà và mọi người yên tâm hơn.

- Hỏi: Dễ thấy trong câu chuyện của hai anh, luôn có người đồng hành quan trọng là những người phụ nữ luôn ở bên cạnh. Hai anh có từng nói lời cảm ơn đối với họ - vợ của mình. Rời xa ánh đèn sân khấu, hai anh là người như thế nào, có khô cứng, cứng nhắc như những màn bê đỡ nguy hiểm và rủi ro hay không?

Quốc Nghiệp: Trước khi sang Anh, bà xã của tôi rất lo lắng vì vết thương trước đó vẫn chưa hồi phục. Cô ấy luôn cầu chúc sự bình an cho Quốc Nghiệp. Mai là người đứng phía sau những tiết mục biểu diễn. Khi nghe thông báo không có chuyện gì xảy ra, cô ấy mới thở phào nhẹ nhõm. Cô ấy còn đang mang thai một em bé hơn 3 tháng.

Quốc Cơ: Về Hồng Phượng, cô ấy cũng lo lắng cho Cơ. Một người vợ thấy chồng làm nghề nguy hiểm như vậy tất nhiên cảm giác sẽ rất khó tả. Cô ấy là người mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc. Cô ấy chỉ biết động viên để mình làm tốt thôi. Cả hai anh em rất ít khi thể hiện tình cảm với vợ trên mạng xã hội. Đơn giản vì chúng tôi nghĩ bản thân không cần thể hiện mà thay vào đó dành cho họ sự trân trọng và những lời cảm ơn.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Vợ chúng tôi là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc - Ảnh 7.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Vợ chúng tôi là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc - Ảnh 8.

- Hỏi: Nếu có ai đó nói Xiếc chỉ là một trò mua vui, phản ứng của hai anh như thế nào?

Không sao cả. Cuộc sống này, có người hiểu khó khăn của nghề xiếc và nghệ sĩ diễn xiếc trả giá ra sao. Mỗi người một suy nghĩ. Ai có quan điểm đó thì có thể họ chưa xem. Vì nếu xem hết những tiết mục đó, họ sẽ thấy nghệ sĩ đã bỏ ra những gì, về điều kỳ diệu của một con người cũng như động lực tinh thần để khán giả tin rằng mình có thể làm được mọi thứ. Chúng tôi nghĩ trước tiên các bạn nên xem xiếc trước đã.

- Hỏi: Sau khi về nước, hai anh muốn làm gì?

Chúng tôi rất vui sướng vì có người hâm mộ, báo chí và các cơ quan ban ngành đến đón. Điều chúng tôi muốn là ôm bố mẹ, vợ và các con. Bảy ngày ở Anh rất dài, giống như 6 tháng đến 1 năm đi lưu diễn vậy. Về đến nhà, mình muốn tìm lại niềm hạnh phúc lớn nhất đối với mình.

- Hỏi: Hầu hết những phần trình diễn của hai anh chỉ diễn ra ở quốc tế nhưng ít khi nào thấy biểu diễn ở Việt Nam?

Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều, rằng tại sao những điều đẹp nhất chúng tôi chỉ có thể biểu diễn ở nước ngoài mà khán giả Việt Nam không được chiêm ngưỡng. Vì thế chúng tôi sẽ làm đêm tri ân khán giả, một đêm diễn miễn phí thay lời cảm ơn đến khán giả đã yêu thương Cơ - Nghiệp. Trong thời gian sớm thôi, chúng tôi sẽ thực hiện điều đó.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Vợ chúng tôi là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc - Ảnh 9.

- Hỏi: Hai anh có lường được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả Việt Nam hay không?

Hai năm trước khi đạt kỷ lục thế giới, chúng tôi đã nhận được đón nhận rất lớn. Nhưng lần này, sự đón nhận của khán giả Việt Nam dành cho chúng tôi mỗi lúc một mạnh mẽ. Khi trở về nước, chúng tôi rất bất ngờ vì sự chào đón của mọi người. Hầu như tất cả khán giả giờ đây đều hình dung được xiếc là như thế nào. Chúng tôi rất vui vì ước muốn đưa xiếc đến gần hơn, giúp công chúng hiểu hơn về xiếc nay đã làm được.

- Hỏi: Nếu các con theo đuổi nghề xiếc trong tương lai, hai anh có ủng hộ hay không?

Chúng tôi không cấm và chắc chắn luôn động viên các con. Các con được tập luyện, chơi cùng bố. Có thể mọi người thấy hơi nguy hiểm nhưng chúng tôi kiểm soát được. Không ai nói trước được tương lai, có thể bây giờ các bé thích và ngưỡng mộ bố nhưng sau này, nếu các con thích nghề khác thì chúng tôi vẫn sẽ ủng hộ.

- Hỏi: Cảm xúc của hai anh khi ký giấy chịu trách nhiệm thương tật trước thềm chung kết?

Khi ký tờ giấy đó, 2 anh em rất xúc động, có thể chúng tôi sẽ mất tất cả. Bộ môn này luôn mạo hiểm, nhưng sang bên đó chúng tôi đơn độc, khi xảy ra tai nạn mình là người chịu tất cả. Anh em đã thảo luận rất nhiều, mình có nên ký hay không. Chúng tôi ký, để mọi người thấy ngành xiếc khó khăn đến mức độ nào.

- Hỏi: Câu nói "Người Việt Nam không bao giờ khuất phục" sau đêm chung kết của hai anh có ý nghĩa gì?

Người Việt Nam chưa bao giờ chùn bước ở các cuộc thi hay trong quá khứ. Chúng tôi muốn chứng tỏ với cả thế giới về hình ảnh của người Việt Nam.

- Hỏi: Hai anh có ấn tượng thế nào về cú nhảy lịch sử trong đêm chung kết?

Quốc Cơ: Cú nhảy đó cực kỳ nguy hiểm. Nghiệp là người rất kiên cường. Tôi cảm nhận được nghị lực và ý chí của em trai. Do đó, tôi quyết tâm phải làm thật tốt để bảo vệ em trai của mình.

Quốc Nghiệp: Tôi chỉ biết tập trung giữ thăng bằng để anh có cú nhảy tốt nhất. Mọi thứ trên đời này đều có sự sắp đặt, nếu như thành công chúng tôi sẽ vinh quang trở về. May mắn chúng tôi đã làm tốt. Cảm ơn khán giả khi xem cú nhảy đó đã ủng hộ cho chúng tôi.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Vợ chúng tôi là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc - Ảnh 12.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Vợ chúng tôi là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là diễn viên xiếc - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm