Ảnh chụp cổng trường "quý tộc" giờ tan học khiến netizen choáng: Sự khác biệt với trường thường hóa ra lớn thế

Chi Chi, Theo Phụ nữ số 07:47 24/10/2023

Những bức ảnh chụp vội ngoài cổng trường không khác gì ở trong truyện.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước loạt hình ảnh ghi lại cảnh tan trường ở một "trường tiểu học quý tộc" ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang.

Việc cha mẹ đón con, nhất là trẻ tiểu học là chuyện hiển nhiên. Nhưng cảnh tượng đón con ở trường tư thục đắt đỏ rõ ràng không giống ở trường bình thường, thậm chí khoảng cách quá khác biệt. Khắp con đường đâu đâu cũng thấy xe sang. Đủ các hãng xe cao cấp từ Porsche, Maybach, Range Rover đến Land Cruiser,… đều xuất hiện. Những mẫu xe giá bình dân hơn mới là của hiếm ở cổng trường này.

Ảnh chụp cổng trường quý tộc giờ tan học khiến netizen choáng: Sự khác biệt với trường thường hóa ra lớn thế - Ảnh 1.
Ảnh chụp cổng trường quý tộc giờ tan học khiến netizen choáng: Sự khác biệt với trường thường hóa ra lớn thế - Ảnh 2.

Cư dân mạng phải cảm thán cảnh đón con này chẳng khác gì một "triển lãm xe sang" ngay trước cổng trường

Với sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc, ngày càng nhiều gia đình trở nên có điều kiện hơn. Các trường tư thục, quốc tế mọc lên liên tục ở các thành phố để phục vụ nhóm đối tượng con em nhà giàu. Học phí ở các trường này đều rất đắt đỏ, tối thiểu phải từ vài trăm triệu đồng một học kỳ.

Ảnh chụp cổng trường quý tộc giờ tan học khiến netizen choáng: Sự khác biệt với trường thường hóa ra lớn thế - Ảnh 3.
Ảnh chụp cổng trường quý tộc giờ tan học khiến netizen choáng: Sự khác biệt với trường thường hóa ra lớn thế - Ảnh 4.

Ở đây, xe bình dân mới là hàng hiếm

Dù thế nào cũng không thể phủ nhận không phải đứa trẻ nào cũng được lớn lên trong môi trường bình đẳng về vật chất. Trẻ được sinh ra trong gia đình có điều kiện sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng tiên tiến hơn. Dẫu vậy, điều đó không có nghĩa là trường bình thường kém chất lượng hơn đáng kể so với trường tư thục đắt đỏ. Tuy nhiên, nhóm người giàu và siêu giàu dù sao vẫn là số ít, còn phần lớn đều là người bình thường. Kết quả giáo dục tốt hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng "trường quý tộc" có nhiều điều mà trường công không thể đạt được, ví dụ như học sinh ở đây có thể nhận được nhiều nguồn lực hơn và được hưởng môi trường giáo dục tốt hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là con cái của những nhà bình thường không thể đạt được thành công. Rất nhiều người thành công trong xã hội ngày nay không xuất thân từ cái gọi là "trường phái quý tộc" mà vẫn đạt được thành công nhờ nỗ lực và tài năng của chính mình.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày