Ngày 16/9, Đà Nẵng cho phép các hàng quán ăn, uống tại "vùng xanh" và liên "vùng xanh" (nhiều "vùng xanh" cấp phường, quận liền kề nhau) trên địa bàn được phép bán mang về
Theo ghi nhận, tại nhiều tuyến đường như Nguyễn Chí Thanh, Ngô Gia Tự, Pasteur, Ngô Quyền…, nhiều hàng quán đã bắt đầu mở cửa kinh doanh trở lại
Nhiều chủ quán ăn uống ở Đà Nẵng vui mừng vì thành phố cho phép mở bán mang về trở lại
Người dân "vùng xanh" ở Đà Nẵng tấp nập đến mua thức ăn sáng, khác hẳn cảnh đìu hiu trong suốt 1 tháng khi thành phố phong tỏa cứng
Chị Huệ, chủ quán bánh cuốn Hải Huệ trên đường Ngô Gia Tự (Q. Hải Châu) cho biết, hơn 1 tháng nay, quán ăn phải đóng cửa để phòng chống dịch, không có nguồn thu trong khi chị vẫn phải trả tiền thuê nhà. Áp lực đè nặng khiến chị Huệ lo lắng. Nay thành phố cho quán ăn ở "vùng xanh" được phép mở bán mang về và chị Huệ là một trong số nhiều chủ cửa hàng may mắn
"Nghe tin được bán mang đi, từ hôm qua tôi và chồng đã tất bật chuẩn bị nguyên vật liệu để kịp cho sáng nay mở bán lại. Hơn 1 tháng đóng cửa, nhìn khách đến mua hàng lại mà tôi mừng phát khóc. Tình hình dịch ở thành phố được kiểm soát, người dân dần trở lại nhịp sống bình thường mới. Với tôi, ngày hôm nay được ví như Tết vậy", chị Huệ vừa nói vừa rơm rớm nước mắt
Bà Tạ Thị Kim Liên, chủ quán bún ông Tạ (Q. Hải Châu) chia sẻ, những ngày qua một số khách quen có đặt hàng, quán giao hàng qua đội ngũ shipper nhưng rất khó, có khi cả tiếng đồng hồ mới gọi được người giao. "Nay người dân được đến cửa hàng mua trực tiếp nên buôn bán thuận lợi hơn. Khách có đến mua ít hơn mọi khi nhưng được mở cửa, có khách đến mua là vui rồi. Mình cũng muốn được bán hàng kiếm đồng ra đồng vào", bà Liên vui mừng nói
Không chỉ người bán, người mua cũng cảm thấy vui mừng khi được đến quán để mua thức ăn mang về. Bởi đến mua đồ ăn sáng tại các cửa hàng, nhiều người dân than thở kể về những ngày qua "ngập mặt" trong mì tôm, cơm nguội khi ăn sáng
Đang đứng chờ mua mì Quảng, chị Lê Thị Thu (Q. Ngũ Hành Sơn) cho biết, cả tháng nay cả nhà chị đều phải ăn mì tôm... vào buổi sáng nên khi hàng quán mở lại, ai cũng vui mừng vì thoát khỏi cảnh trăn trở chuyện "sáng nay ăn gì?". "Đồ ăn sáng ở quán ngon, đa dạng và có nhiều lựa chọn hơn. Vui hơn nữa mình được đi lại thoải mái trong vùng. Mong rằng dịch bệnh sẽ hết để hàng quán sớm đông đúc trở lại, tôi thấy vui hơn rất nhiều", chị Thu chia sẻ
Người dân phấn khởi vì được tự ra đường mua thức ăn sáng sau 1 tháng ăn sáng tại nhà
Như đã đưa tin, từ 8h ngày 16/9, Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động tại "vùng vàng", "vùng xanh" trên địa bàn. Đối với "vùng xanh" và liên "vùng xanh", người dân được ra khỏi nhà để đến siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về hoặc nhận đặt hàng, bán hàng qua mạng
Ngoài ra, các tiệm sửa xe cũng được phép hoạt động trở lại
Hầu hết các quán sửa xe tại "vùng xanh" đều đã mở cửa kinh doanh trở lại sau thời gian dài phải "nằm im"
Theo ghi nhận, đến trưa nay (16/9), nhiều khu vực "vùng xanh" tại quận Ngũ Hành Sơn (quận xanh duy nhất ở Đà Nẵng hiện nay) vẫn còn các hàng rào phong tỏa