Angela Baby bị mỉa mai, nhạo báng trong ca khúc mới của nam rapper MC Hotdog

Mộc miên, Theo Người Đưa Tin 08:52 30/06/2022

Nam rapper nổi tiếng MC Hotdog vừa ra mắt bài hát mới mang tên Ladyboy. Tuy nhiên, lời bài hát ngay lập tức gây tranh cãi khi được cho là đã nhục mạ Angela Baby.

Ngày 29/6, Sina đưa tin rapper Hotdog phát hành ca khúc Ladyboy. Bài hát gây tranh cãi khi có nội dung xúc phạm, chế nhạo nghệ sĩ nữ như Angela Baby, Đặng Tử Kỳ. Từ khóa "Hotdog - Angelababy" đứng đầu bảng tìm kiếm chủ đề hot trên mạng xã hội Weibo.

Angela Baby bị mỉa mai, nhạo báng trong ca khúc mới của nam rapper MC Hotdog - Ảnh 2.

Rapper Hotdog có bài hát gây tranh cãi khi nhắc đến Angela Baby, Đặng Tử Kỳ (Ảnh: Sina)

Trong sản phẩm âm nhạc của Hotdog, lời bài hát có đoạn: "Em là Angela Baby của anh hay sự đê tiện (beibi = đồng âm với Baby). Cũng có thể là em không hiểu tình bạn trong sáng. Cô ta thích cạm bẫy còn tôi thích đơn thuần, lúc cô ta khóc vốn không rơi giọt nước mắt nào".

Nội dung câu hát được cho là mỉa mai kỹ năng diễn xuất kém đến mức không thể khóc của Angela Baby, phải dùng thuốc nhỏ mắt thay cho nước mắt trong Kiến Đảng Vĩ Nghiệp (2011). Vụ việc khiến Angela Baby bị Lưu Đức Hoa cho vào "danh sách đen" những bạn diễn không muốn tái hợp tác.

Ngoài ra, trong bài hát còn có một đoạn dùng từ "ghế ngồi" cũng đồng âm với tên nữ ca sĩ Đặng Tử Kỳ.

Hiện, Hotdog bị chỉ trích dữ dội vì bài hát lăng mạ phái nữ. Trên mạng xã hội, nhiều bình luận chỉ trích nam rapper: "Lời lẽ quá thô tục, thiếu tôn trọng các nghệ sĩ", "Rapper không thể viết lời bài hát một cách bình thường sao, cớ gì luôn phải diss người khác", "Tội nghiệp Angela Baby, bỗng dưng bị chửi"...

Trước phản ứng tiêu cực trong dư luận, anh chưa đưa ra phản hồi. Trong khi đó, phía Angela Baby đáp trả nam ca sĩ: "Xin lỗi, không có Angela Baby nào là của bạn".

Hotdog sinh năm 1978 tại Đài Loan. Anh là rapper hàng đầu showbiz Trung Quốc. Nam ca sĩ gia nhập giới hip hop vào năm 1990 và là nghệ sĩ rap underground đầu tiên ở xứ Đài. Các album nổi bật của Hotdog có Wake Up, Mr. Almost, Poverty Million Star, Waste.

Angela Baby, sinh năm 1989, là con lai mang trong mình dòng máu Đức - Trung Quốc. Sở hữu chiều cao lý tưởng và gương mặt lai Tây cuốn hút, cô bước chân làng giải trí với vai trò người mẫu. Năm 2007, cô chuyển hướng sang lĩnh vực diễn xuất khi góp mặt trong các dự án phim như: Vân Trung Ca, Cô Phương Bất Tự Thưởng, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (bản điện ảnh)... Tuy nhiên các tác phẩm trên không để lại nhiều ấn tượng.