Ấn tượng “Vũ hội Ánh Dương”, sự kiện mở đầu lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 12:45 01/06/2019

Hơn 200 diễn viên đến từ nhiều quốc gia đã đưa du khách đắm chìm vào không gian tưng bừng của ”Vũ hội Ánh dương”, sự kiện đồng hành mở màn đầy ấn tượng cho Lễ hội Pháo hoa quốc tế 2019 tại Đà Nẵng.

Ngày 31/5, chương trình biểu diễn nghệ thuật "Vũ hội Ánh Dương" đã chính thức ra mắt tại TP Đà Nẵng. Đây là sự kiện mở đầu Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 (DIFF 2019) kéo dài 2 tháng và sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (1/6).

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, với sự đầu tư công phu, hội tụ của những tên tuổi lớn của giới nghệ thuật trong nước và quốc tế, “Vũ hội Ánh Dương” sẽ là “thỏi nam châm” mới thu hút du khách đến Đà Nẵng, góp sức làm nên thành công cho mùa DIFF 2019, đồng thời tạo nên một thương hiệu mới của du lịch Đà Nẵng mà du khách quốc tế không thể bỏ qua, giống như cách mà Cầu Vàng hay DIFF đã làm được.

Ấn tượng “Vũ hội Ánh Dương”, sự kiện mở đầu lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại “Vũ hội Ánh Dương”, sự kiện đồng hành mở đầu lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019.

Ấn tượng “Vũ hội Ánh Dương”, sự kiện mở đầu lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Những hình ảnh ấn tượng trong“Vũ hội Ánh dương” diễn ra tại khu du lịch Sun World Bà Nà Hills.

Ấn tượng “Vũ hội Ánh Dương”, sự kiện mở đầu lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Sự cầu kỳ của trang phục, sự tinh tế của vũ đạo và công phu trong dàn dựng đã mang đến sự khác biệt, hoành tráng nhưng rất gần gũi cho “Vũ hội Ánh Dương”.

Với kịch bản ly kỳ, hấp dẫn được lấy ý tưởng từ sự tích Bánh Chưng Bánh Dày trong kho tàng truyện cổ Việt Nam, cùng sự tham gia trình diễn của hơn 200 nghệ sĩ quốc tế, “Vũ hội Ánh Dương” là câu chuyện siêu thực về một “Miền đất Ánh sáng” được kể bằng ngôn ngữ của vũ đạo, âm nhạc, thời trang và vô số những loại hình nghệ thuật khác đặc sắc như nhào lộn, ảo thuật, tung hứng, cà kheo...

Ấn tượng “Vũ hội Ánh Dương”, sự kiện mở đầu lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 ở Đà Nẵng - Ảnh 5.
Ấn tượng “Vũ hội Ánh Dương”, sự kiện mở đầu lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Được biết,“Vũ hội Ánh Dương” được đầu tư hơn 100 tỉ đồng và hơn 200 tỷ đồng nữa cho hạ tầng cơ sở phục vụ show diễn.

Ấn tượng “Vũ hội Ánh Dương”, sự kiện mở đầu lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Đây cũng là show diễn đầu tiên tại Việt Nam quy tụ một ekip sáng tạo với nhiều tên tuổi lớn trong nước và quốc tế cũng như dàn diễn viên đến từ nhiều quốc gia.

Được biết, "Vũ hội Ánh Dương” sẽ đồng hành với DIFF 2019 từ ngày 31/5 đến hết 30/9, với 2 suất diễn mỗi ngày 10h30 và 14h30, để mang đến một mùa pháo hoa rực rỡ với vô vàn trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn chưa từng có cho du khách tới thành phố sông Hàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm