Ăn thử loại khoai nghiền đóng hộp mới, món có vẻ hợp cho mấy người vừa nhổ răng khôn

Giang Phạm-WeBuy, Theo Helino 20:05 01/11/2018

Khoai tây nghiền giờ cũng được đóng hộp như mỳ tôm rồi, nhưng chất lượng thì vẫn còn nhiều điều phải băn khoăn.

Không ai có thể phủ nhận, khoai tây chính là loại thực phẩm quốc dân và được yêu thích ở khắp mọi nơi trên thế giới. Từ những củ khoai giàu dinh dưỡng, người ta có thể chế biến ra cả list đồ ăn ngon lành như khoai hấp, khoai chiên, khoai bỏ lò rồi khoai hầm… Dĩ nhiên không thể nào quên đi món khoai nghiền tinh tế, đượm vị bơ sữa và mềm tan trong miệng.

Ăn thử loại khoai nghiền đóng hộp mới, món có vẻ hợp cho mấy người vừa nhổ răng khôn - Ảnh 1.

Khoai tây nghiền được yêu thích bởi sự mềm, thơm, béo ngây. Bạn có thể dùng khoai nghiền để ăn kèm với vô số món như thịt gà nướng, steak, tôm hùm bỏ lò... giúp tăng thêm hương vị của món chính.

Giờ đây, chẳng cần phải ra tận nhà hàng hay hì hục nấu nướng, chúng ta vẫn có thể thưởng thức món khoai tây nghiền theo một cách hoàn toàn mới. Khi mà vừa qua, sản phẩm khoai nghiền đóng hộp mới toanh từ Omachi đã chính thức lên kệ. 

Nhưng liệu món mới này có ngon tới mức "sống xa Omachi chẳng dễ dàng" như nữ ca sĩ Bảo Anh thổ lộ không? Hãy để WeBuy sẽ mang tới cho bạn review chi tiết nhất về sản phẩm này nhé.

Ăn thử khoai nghiền Omachi

Những chiếc hộp nhỏ xinh, mới mẻ

Đầu tiên, về thiết kế, Omachi khoai nghiền được đựng trong những chiếc ly giấy quen thuộc, tông màu chủ đạo là vàng phối đen khá đẹp mắt. Tuy nhiên, so với các loại hộp mì, miến, cháo ăn liền khác thì trông Omachi khoai nghiền có phần lùn và mập hơn hẳn. Nhưng cũng nhờ sự khác biệt về ngoại hình mà WeBuy cảm thấy sản phẩm này trông đáng yêu, lạ mắt hơn hẳn.

Ăn thử loại khoai nghiền đóng hộp mới, món có vẻ hợp cho mấy người vừa nhổ răng khôn - Ảnh 3.

Omachi khoai nghiền ăn điểm ở khoản ngoại hình dù không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn.

Sau khi lột bỏ lớp vỏ nilon trong bên ngoài, chúng ta có thể mở nắp hộp và thấy các nguyên liệu nằm gọn bên trong bao gồm 1 gói sốt, 1 gói khoai tây dạng bột, 1 cây xúc xích nhỏ và 1 chiếc thìa nhựa.

Ăn thử loại khoai nghiền đóng hộp mới, món có vẻ hợp cho mấy người vừa nhổ răng khôn - Ảnh 4.

Trong hộp có 1 gói khoai tây, 1 gói sốt bò hầm, 1 cây xúc xích mini và chiếc thìa nhựa gấp.

Theo như hướng dẫn minh hoạ rõ ràng trên bao bì thì trước tiên chúng ta cần làm chín hỗn hợp bột khoai, rồi mới lần lượt cho tiếp nước sốt và xúc xích. Dễ thấy, cách chế biến khoai nghiền Omachi có đôi chút khác biệt so với mì gói. Vì vậy nếu không đọc kĩ hướng dẫn thì thành phẩm chín rất có thể sẽ không đúng như mong muốn.

"Khoai nghiền ăn liền" nghe cũng khá hấp dẫn, còn ăn thì...

Quả thực, vào những lúc đói lả người thì đồ ăn liền đúng là đấng cứu thế. Gói bột khoai vừa mở ra thơm nức mùi sữa, sau khi đổ nước sôi vào lại càng dậy mùi béo ngậy. 

Đặc biệt, so với các anh chị em đồ ăn liền khác thì thời gian chín của khoai nghiền đúng là nhanh thần tốc. Vì chỉ cần chế nước sôi vào hỗn hợp bột khoai đã ngay lập tức nở ra gấp đôi, chuyển màu vàng nhạt và trở nên đặc quánh, chín trong tích tắc.

Ăn thử loại khoai nghiền đóng hộp mới, món có vẻ hợp cho mấy người vừa nhổ răng khôn - Ảnh 5.

Bột khoai chín trong tích tắc, không phải chờ đợi một giây phút nào.

Trước khi bỏ thêm sốt và xúc xích, WeBuy đã nếm thử chút khoai nghiền. Cảm nhận ban đầu của chúng tôi là hỗn hợp này khá mịn, dẻo, vẫn ngậy mùi bơ sữa nhưng gây hụt hẫng nhẹ khi thiếu đi hương vị thơm bùi vốn có của khoai tây. 

Ăn thử loại khoai nghiền đóng hộp mới, món có vẻ hợp cho mấy người vừa nhổ răng khôn - Ảnh 6.

Hỗn hợp khoai chín có mùi thơm bơ sữa, dẻo mịn, đặc quánh và vàng nhạt ngon mắt.

Thực sự, WeBuy đã từng nghĩ khoai tây nghiền là công cuộc cải cách mới của Omachi. Nhưng tiếc là sau khi bỏ thêm phần nước sốt bò hầm và xúc xích ăn kèm thì món ăn này đã mất đi hương vị đặc sắc ban đầu. Bởi vị của loại nước sốt này khá ngấy mỡ, chưa kể giống hệt mùi vị các gói sốt mì cùng hãng. Xúc xích ăn kèm hương vị cũng không có gì mới mẻ.

Nếu không thích đồ bơ sữa thì sau khi ăn xong, bạn sẽ phải uống 1 cốc nước to để hết cảm giác bứ ở trong cổ họng.

Ăn thử loại khoai nghiền đóng hộp mới, món có vẻ hợp cho mấy người vừa nhổ răng khôn - Ảnh 7.

Gói nước sốt và xúc xích đi kèm không mang tới sự bùng nổ hương vị như mong đợi.

Bởi vậy, WeBuy mong nếu có thể thương hiệu Omachi hãy ra mắt thêm phiên bản mộc khác không sốt bò hầm hay xúc xích cho Omachi khoai nghiền.

Kết luận

Dù cho hương vị của Omachi còn nhiều điểm đáng bàn nhưng WeBuy nghĩ đây là một lựa chọn cũng cũng khá mới mẻ. Về khoản mềm thì đặc biệt hợp với người lười nhai hay vừa nhổ răng khôn.

Ưu điểm:

- Thiết kế hộp ngắn lạ mắt, nhỏ gọn, dễ bỏ túi mang theo.

- Món ăn không gây mùi khi dùng trong phòng nhỏ.

- Hỗn hợp khoai chín nhanh, mềm mịn, thơm mùi bơ sữa.

Nhược điểm:

- Xúc xích ăn kèm không mấy đặc sắc.

- Vạch đổ nước khó nhận biết.

- Vị khoai tây không nổi trội

- Ăn nhiều cảm giác bị bứ ở cổ họng.

Kết luận: Ăn lạ miệng và không đắt lắm, phù hợp với người dễ tính. Cũng nên thử cho biết!

Giá cả: 15.000-20.000 đồng hộp.