Ăn thử bánh Trung thu nhân mochi đường đen "Made in Vietnam": Vỏ thân quen, ruột là lạ, ngon thật nhưng đặc sắc thì chưa

Cú Vọ - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 13:32 09/08/2020

Mùa Trung thu còn lâu mới đến nhưng dân tình đã rủ nhau mua loại bánh nhân mochi đường đen về ăn sớm cho thỏa cơn thèm.

Mấy năm gần đây, các loại bánh Trung thu truyền thống dường như đang dần lép vế, nhường sân cho các loại bánh độc lạ, khác biệt, phần lớn là được mang về từ nhiều nơi khác như Hồng Kông, Trung Quốc hay Nhật Bản. Điển hình chính là những kiểu trend bánh Trung thu nhân chảy, ngàn lớp, vỏ mochi hay nhân trân châu đường đen…

Ăn thử bánh Trung thu nhân mochi đường đen Made in Vietnam: Vỏ thân quen, ruột là lạ, ngon thật nhưng đặc sắc thì chưa - Ảnh 1.

Đoạn quảng cáo siêu hấp dẫn của Hải Châu về dòng bánh mới trên Facebook.

Mới đây nhất, Công ty Bánh kẹo Hải Châu vừa ra mắt thêm dòng bánh Trung thu hoàn toàn mới với phần nhân mochi đường đen, được ví như một viên trân châu dẻo dai khổng lồ để nhai cho sướng miệng.

Đọc quảng cáo và xem video thì thấy hấp dẫn lắm nên chúng tôi đã mua ăn thử ngay xem có ngon nghẻ hấp dẫn như lời đồn không.

Ăn thử bánh Trung Thu Mochi đường đen Hải Châu xem có ngon như lời đồn không?

Bao bì: Thiết kế truyền thống, không có gì khác lạ

Nhìn thoáng qua, bạn sẽ không thể biết chiếc bánh của Hải Châu có gì khác biệt bên trong. Cả bao bì bằng nilon bên ngoài cho tới lớp vỏ bánh đều toát ra một sự truyền thống, không khác gì bánh nướng ngày xưa.

Ăn thử bánh Trung thu nhân mochi đường đen Made in Vietnam: Vỏ thân quen, ruột là lạ, ngon thật nhưng đặc sắc thì chưa - Ảnh 3.

Nhìn thoáng qua bao bì, không ai biết đây là dòng bánh mới đặc biệt của Hải Châu.

Ăn thử bánh Trung thu nhân mochi đường đen Made in Vietnam: Vỏ thân quen, ruột là lạ, ngon thật nhưng đặc sắc thì chưa - Ảnh 4.

Hải Châu nhanh tay sản xuất từ rất sớm, mua bánh bây giờ thì phải ăn luôn vì chưa đến Trung thu đã hết hạn.

Nếu mua về để ăn thì cứ mua lẻ từng chiếc, còn nếu cần đem biếu hay để cúng thì bạn có thể chọn mua loại hộp lớn hơn với thiết kế đẹp, bằng giấy hình vuông hoặc bằng thép tròn với hoa văn cổ truyền và logo Thu Quý trông rất sang.

Kết cấu bánh: Chỉ có vỏ nướng, lượng nhân thì "hên xui"

Loại bánh của Hải Châu hiện chỉ bán kiểu nướng với lớp vỏ mỏng, bột chín tới, vẫn mềm xốp chứ không bị khô cứng. Phần vỏ này được nhào với chút sữa tươi nên khá thơm, ăn cảm giác béo ngầy ngậy, không nhạt nhẽo.

Ăn thử bánh Trung thu nhân mochi đường đen Made in Vietnam: Vỏ thân quen, ruột là lạ, ngon thật nhưng đặc sắc thì chưa - Ảnh 5.

Bên trong phần lớn vẫn là nhân sữa nhưng có vị như đậu xanh, lớp mochi chỉ đủ để cảm thấy được chứ không nhiều.

Tiếp tới phần nhân thì có khá nhiều điều cần nói. Theo hãng quảng cáo thì là "nhân mochi đường đen" nhưng thực ra có tới 2 lớp: Bên ngoài là nhân sữa, còn bên trong cùng mới là lớp mochi màu nâu đúng chuẩn đường đen.

Đây là ảnh minh họa của Hải Châu đăng lên Facebook...

... còn đây là hình ảnh thật. Trông cũng rất gì và này nọ đấy chứ nhỉ?

Hương vị: Cũng ngon nhưng chưa đặc sắc

Cắn thử những miếng đầu tiên, chúng tôi không hiểu sao mà phần nhân sữa được quảng cáo lại có vị chẳng khác gì đậu xanh xay nhuyễn trộn đường. Hương vị lớp mochi ngon thật, nhưng nghĩ kĩ thì vẫn không có gì đặc biệt, chỉ là dẻo dẻo ngòn ngọt vì trộn thêm đường đen, mà nhai cũng không thấy dai hẳn như ăn trân châu hạt. Kết hợp hai phần nhân lại, chúng tôi cảm giác như đang ăn bánh Trung thu nhân… đậu xanh và đậu đỏ, chứ phần mochi quả thật nhạt nhòa.

Ăn thử bánh Trung thu nhân mochi đường đen Made in Vietnam: Vỏ thân quen, ruột là lạ, ngon thật nhưng đặc sắc thì chưa - Ảnh 8.

Hương vị bánh ổn, đủ ngon nhưng đặc sắc thì chưa đến. Ngoài ra còn "hên xui" vì cái thì được nhiều Mochi, cái thì chỉ có chút xíu.

Sự thật thì, lớp nhân mochi ăn không thích thú cho lắm, chỉ để quay video "xé bánh" là đẹp thôi.

Kết

Ăn thử bánh Trung thu nhân mochi đường đen Made in Vietnam: Vỏ thân quen, ruột là lạ, ngon thật nhưng đặc sắc thì chưa - Ảnh 9.

Bạn có muốn mua về ăn thử không?

Nhìn chung, với mức giá 60.000 đồng/ chiếc trọng lượng 80gr, cộng thêm việc được đảm bảo chất lượng vì sản xuất bởi công ty lớn chứ không phải hàng trôi nổi thì món bánh Trung thu nhân mochi đường đen vẫn hoàn toàn đáng mua để ăn thử, gọi là đổi gió trong mùa Trung thu năm nay. Chỉ là, đừng kì vọng gì nhiều vào hương vị của món bánh này để đỡ thấy thất vọng thôi.

Ưu điểm:

Xuất xứ rõ ràng, sản xuất tại Việt Nam

Mức giá ổn, không đắt như các loại bánh xách tay

Ngọt vừa phải, hương vị dễ ăn

Vỏ và nhân bánh đều mềm ẩm, không khô

Nhược điểm:

Lượng Mochi trong mỗi bánh không đồng đều, cái nhiều cái ít

Mochi không dẻo dai hẳn như trân châu thật

Không thực sự ấn tượng như quảng cáo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm