Từ trước đến nay, khi muốn ăn món sashimi, hầu như tất cả mọi người đều nghĩ đến những nhà hàng Nhật. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đã có nhiều nhà hàng Việt thành công trong việc tạo món sashimi chính hiệu, trong đó có cả sashimi tôm hùm.
Đối với món sashimi, chỉ cần nắm vững 2 yếu tố: nguyên liệu tươi sống và tay nghề của đầu bếp là gần như đã có được món ăn hoàn hảo.
Nói về món sashimi tôm hùm, giống tôm được chọn thường là tôm Alaska vì đặc trưng thịt giòn, ngọt và thơm vị biển. Để đảm bảo có được một món sashimi chuẩn, tôm phải được khai thác trực tiếp từ môi trường biển và có trọng lượng từ 1kg trở lên. Đặc biệt, tôm phải khỏe, khi bắt lên, vỏ càng tôm xanh trong, tươi bóng và bật tanh tách. Tôm được chế biến ngay sau khi đưa ra khỏi bể. Đầu bếp sẽ làm sạch và tiến hành cắt tiết tôm còn sống. Chính những quy định khắc khe trong việc lựa chọn nguyên liệu nên nhiều nhà hàng đã bỏ cuộc và dùng tôm đông lạnh để làm sashimi, đó là điều ảnh hưởng đến hương vị món ăn và làm nhiều thực khách chưa thực sự tin tưởng vào món Sashimi tôm hùm ở các nhà hàng Việt.
Sashimi tôm hùm được nhiều người yêu thích
Điều thứ hai quyết định độ ngon của món ăn là tay nghề đầu bếp. "Khi làm tôm hùm, điều không phải người làm bếp nào cũng biết là cách sử dụng các kỹ thuật để không kích thích chúng tạo ra các hormones tự vệ, khiến thịt của chúng hoàn hảo nhất khi đến tay thực khách" – Anh Hoàng, bếp trưởng nhà hàng Vua Cua cho biết. Dao dùng trong cắt sashimi tôm hùm là loại làm từ sắt không phải thép không gỉ, mang đến cho người dùng món ăn hoàn hảo nhất.
Đáp ứng 2 yếu tố trên không có quá nhiều nhà hàng để thực khách lựa chọn. Một trong những cái tên được được nhắc đến gần đây chính là nhà hàng Vua Cua hiện đang thu hút rất đông người ăn, trong đó có nhiều người nổi tiếng.
Là một người rất kỹ tính trong việc ăn uống, nghệ sĩ Hồng Vân sau khi trải nghiệm món ăn ở đây đã nói: "Bạn phải thấy được con tôm còn sống, cầm nó trên tay sau đó xem đầu bếp thực hiện món ăn tại bàn. Cảm giác ăn đến đâu cảm nhận độ ngọt, mùi biển tan trong miệng đến đó".
Nghệ sĩ Hồng Vân tạo dáng bên món sashimi tôm hùm.
Cùng chung quan điểm, Bảo Anh cho biết cô từng đi nhiều nhà hàng ở khắp nơi, thậm chí ăn món này ở Nhật. Tuy nhiên, đến Vua Cua vị sashimi cô cảm nhận được không hề thua kém nhà hàng nổi danh nào. Đặc biệt là nước chấm mù tạt ở đây được chế biến độc quyền, không thể tìm thấy vị này ở các nhà hàng khác.
Bảo Anh thưởng thức sashimi tôm hùm tại Vua Cua.
Chia sẻ về món ăn đang được yêu thích tại nhà hàng của mình, chị Đoàn Thư nói: "Vua Cua vốn là thương hiệu gắn liền với cua Cà Mau tươi sống, chất lượng được kiểm duyệt chặt chẽ. Sau khi ghi dấu ấn với món ăn này, chúng tôi mang đến những loại hải sản thượng hạng và các món ăn độc đáo trong đó có sashimi tôm hùm. Khi làm món này, chúng tôi quyết định đáp ứng hoàn hảo hai yếu tố để làm món ăn ngon: nguyên liệu tươi, không đông lạnh và đầu bếp chế tận tâm".
Chị Đoàn Thư và nghệ sĩ Hồng Vân
Trăm nghe không bằng một lần trải nghiệm, để được tận mắt chứng kiến cũng như tận hưởng món sashimi tôm hùm cũng như các loại hải sản với hương vị độc đáo, thực khách có thể đến ngay Vua Cua, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của bạn.
Địa chỉ hệ thống Vua Cua:
Chi nhánh 1: 30 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh 2: 179 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh 3: 376 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh 4: Tầng hầm B1 toà Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Khu Vinhomes Central Park) – Áp dụng mua hàng mang về.
Điện thoại: 1900 633 387