Án mạng thi thể không đầu bế tắc 17 năm trước vừa được phá giải, danh tính nạn nhân và 3 nghi phạm lần lượt được đưa ra ánh sáng

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 17:16 03/09/2020

Sau 17 năm bế tắc, chân tướng đằng sau vụ án mạng nghiêm trọng dần được hé mở.

Trang The Paper đưa tin ngày 2/9, một vụ giết người xảy ra 17 năm trước vừa được phá án thành công. Ngày 23/12/2003, một thi thể không đầu được phát hiện trên tuyến đường sắt tại thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) khiến dư luận xôn xao trong thời gian dài.

Sau 17 năm truy tìm theo những manh mối ít ỏi, cảnh sát cuối cùng đã bắt được hung thủ, đó là người bạn gái sống cùng nạn nhân. Do mâu thuẫn tình cảm và tranh chấp kinh tế, hung thủ đã ra tay giết chết và phi tang xác nạn nhân với sự giúp sức của người thân.

Vào thời điểm đó, cảnh sát Thường Châu đã lập nên nhiều nhóm cảnh sát tiến hành điều tra xung quanh hiện trường, hỏi thăm hơn 30 nghìn người dân, đồng thời kiểm tra hơn 10 nghìn trường hợp mất tích ở tỉnh Giang Tô và các tỉnh lân cận để tìm danh tính thi thể không đầu. Tuy nhiên, vụ án đã đi vào bế tắc khi không thể xác định danh tính nạn nhân.

Năm 2010 bất ngờ xuất hiện một manh mối mới, vết máu ở gần hiện trường trùng khớp với máu của một tội phạm trộm cắp đang thụ án trong tù. Cảnh sát Thường Châu lập tức đưa tên tội phạm này về địa phương để thẩm vấn. Tuy nhiên, đây chỉ là một sự trùng hợp hiếm có. Vụ án lại tiếp tục rơi vào bế tắc.

Án mạng thi thể không đầu bế tắc 17 năm trước vừa được phá giải, danh tính nạn nhân và 3 nghi phạm lần lượt được đưa ra ánh sáng - Ảnh 1.

Nơi phát hiện thi thể không đầu

Đến tháng 9/2018, thông qua công nghệ xét nghiệm sinh học mới nhất, cảnh sát phát hiện nạn nhân có thể là một người họ Tống đến từ huyện Quán Vân, tỉnh Giang Tô. Sau khi xác minh, cảnh sát được biết anh Tống đã mất tích vào khoảng năm 2003 và mẫu máu của con gái của anh Tống trùng khớp với nạn nhân. Danh tính người chết cuối cùng cũng đã được xác định, nạn nhân họ Tống đã có vợ con trước khi mất.

Mở rộng điều tra, cảnh sát xác định người phụ nữ khả nghi họ Trang, nạn nhân đã chung sống cùng với người này khi đến Hàng Châu làm việc. Điều bất thường nhất là vào khoảng 16h ngày 23/12/2003, Trang đã rút hết hơn 10 nghìn NDT (khoảng 34 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) trong sổ tiết kiệm của mình ở chi nhánh ngân hàng ga tàu hỏa Hàng Châu. Thời điểm này trùng hợp với thời điểm cảnh sát tiếp nhận thông tin về thi thể không đầu ở Thường Châu.

Tuy nhiên, Trang chưa từng sống lâu dài tại Thường Châu, chính vì vậy để có thể gây án tại đây, cô ta chắc chắn phải có đồng phạm. Lần theo các mối quan hệ của nghi phạm, cảnh sát tiếp tục tìm ra cháu trai và anh họ của Trang, họ đã sống và làm việc lâu tại địa phương này. Tuy nhiên vào năm 2013, người anh họ này đã chết trong tù vì tội trộm cắp.

Án mạng thi thể không đầu bế tắc 17 năm trước vừa được phá giải, danh tính nạn nhân và 3 nghi phạm lần lượt được đưa ra ánh sáng - Ảnh 2.
Án mạng thi thể không đầu bế tắc 17 năm trước vừa được phá giải, danh tính nạn nhân và 3 nghi phạm lần lượt được đưa ra ánh sáng - Ảnh 3.

Các nghi phạm vừa bị bắt giữ giữa năm nay

Tháng 5/2020, cảnh sát Thường Châu với sự hỗ trợ của cảnh sát các địa phương lân cận đã đưa 3 nghi phạm trên về Thường Châu thẩm tra. Ban đầu nữ nghi phạm quanh co không nhận tội nhưng cuối cùng cô ta cũng thú nhận tất cả.

Theo lời khai, vì mâu thuẫn tình cảm và tranh chấp kinh tế, nữ nghi phạm đã dùng dao làm bếp chặt đầu nạn nhân, sau đó cùng cháu trai và anh họ chuyển thi thể ra đường sắt để phi tang xác, rồi ném phần đầu xuống sông.

Hiện tại cả 2 nghi phạm đã được chuyển sang cơ quan kiểm sát để truy tố theo quy định của pháp luật.

Nguồn: The Paper

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày