Ấn Độ tiêm 2 tỷ liều vaccine COVID-19, số ca mắc mới ở mức cao nhất trong 4 tháng

Quỳnh Chi, Theo VTV 20:57 17/07/2022

Dữ liệu chính thức cho thấy, ngày 17/7, Ấn Độ đã triển khai 2 tỷ liều vaccine COVID-19, với mũi tăng cường được tiêm cho tất cả người trưởng thành.

Bên cạnh đó, theo số liệu của Chính phủ Ấn Độ, số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày ở nước này đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng qua.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ca ngợi mốc 2 tỷ liều vaccine COVID-19 đã được tiêm chủng, đánh dấu chiến dịch tiêm chủng kéo dài và lớn nhất thế giới được bắt đầu vào năm 2021.

"Ấn Độ tạo ra lịch sử một lần nữa!", Thủ tướng Modi viết trên tài khoản Twitter. Thủ tướng Modi đã phải đối mặt với những cáo buộc từ phe đối lập về việc xử lý đại dịch không hiệu quả mà các chuyên gia cho rằng đã khiến hàng triệu người tử vong. Chính phủ Ấn Độ đã bác bỏ các yêu sách.

Dữ liệu của Bộ Y tế Ấn Độ cho thấy, số người tử vong vì COVID tại nước này là 525.709 người, với 49 trường hợp thiệt mạng mới được ghi nhận trong 24 giờ qua.

Ấn Độ tiêm 2 tỷ liều vaccine COVID-19, số ca mắc mới ở mức cao nhất trong 4 tháng - Ảnh 1.

2 triệu liều vaccine COVID-19 đã được triển khai tiêm tại Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, số ca mắc mới là 20.528 trường hợp trong ngày qua, cao nhất kể từ ngày 20/2, theo dữ liệu do Reuters tổng hợp.

Đất nước 1,35 tỷ dân này đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế liên quan đến COVID19 và du lịch quốc tế đã phục hồi mạnh mẽ.

Khoảng 80% vaccine COVID-19 được sử dụng tại Ấn Độ là vaccine của AstraZeneca được sản xuất trong nước, với tên gọi Covishield. Các loại vaccine khác được tiêm ở nước này bao gồm Covaxin và Corbevax được phát triển trong nước, và Sputnik V của Nga.

Chính phủ liên bang Ấn Độ đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm mũi vaccine tăng cường nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Hiện số ca mắc mới đang tăng cao hơn ở các bang phía Đông Assam, Tây Bengal và Karnataka ở miền Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14