Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon!

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 03/09/2016
Chia sẻ

Cái thứ bánh bình dân, giá cũng bình dân, hàng quán cũng bình dân nốt như món bánh giò này vậy mà được lòng không biết bao nhiêu là người Hà Nội.

Nhắc đến bánh trái ở Hà Nội mà thiếu đi bánh giò thì quá là vô lý, đúng không? Cái thứ bánh bình dân, giá cũng bình dân, hàng quán cũng bình dân nốt như món bánh giò này vậy mà được lòng không biết bao nhiêu là người Hà Nội. Sáng ăn sáng, chiều chiều về lại thành món quà chiều cho ấm bụng, một tuần mấy ngày ăn bánh giò cũng được. Chả chán. Ở Hà Nội thì không thiếu nơi bán bánh giò, nhưng để ăn ngon, thì chắc là nên đến ăn thử ở những địa chỉ sau đây: 

Bánh giò Đào Duy Từ

Tiếp tục series khám phá những món ăn khắp phố phường ở Hà Nội - Sài Gòn, tuần này, "Đói chưa nhỉ?" của chúng tôi đã lựa chọn quán bánh giò ở phố Đào Duy Từ để... thực nghiệm! Đây là quán nằm ở gần đầu Ô Quan Chưởng, và bán từ 9h sáng đến 7h tối. Ngay cạnh đó là bán bánh cuốn nóng cực ngon, nên Tuấn Hải, Hồng Nam và Zoie của St.319 đã quyết định ăn cả 2 món luôn!

Nói là quán chứ thực ra đây chỉ là một gánh hàng nhỏ của cô chủ đã khá lớn tuổi giữa phố Đào Duy Từ. Bánh giò ở đây lúc nào cũng nóng hổi, là sự kết hợp rất hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh làm từ bột gạo cùng phần nhân đầy đặn. Tương ớt tự làm ở hàng này thực sự khiến người ta ăn miếng nào là nghiền luôn miếng đấy. Nghe bảo hàng bánh giò ở đây đã là món gia truyền từ mấy chục năm nay rồi, nên đừng lo về chất lượng nhé! Giá 1 chiếc bánh thường là 12k nha.

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 2.

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 3.

@erinphan92

Bánh giò Thuỵ Khuê

Một địa chỉ cực quen, cứ nghĩ tới bánh giò Hà Nội là nhớ ngay tới: Thuỵ Khuê. Bánh giò ở đây được mệnh danh là... to gấp đôi, gấp rưỡi những hàng khác, nhưng giá vẫn không nhỉnh hơn là bao: 12k/bánh và nếu thêm giò chả đầy đủ sẽ là 25k. Vỏ bánh ở đây khá dày, nhưng vẫn đảm bảo được đồ mềm, mịn. Nhân bánh cũng nhiều, gồm thịt băm, mộc nhĩ - thân quen thế thôi nhưng chế biến cực vừa miệng.

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 4.

@eatenbylong

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 5.

@haivupham

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 6.

@trangnhimtron

Ngoài bánh không, bạn cũng có thể gọi thêm giò, chả. Ăn mình bánh không chắc sẽ hơi ngấy chút, nên hãy gọi thêm trà đá, sữa đậu nành, xin thêm dưa chuột muối ăn kèm nha!

Bánh giò Nguyễn Công Trứ

Với giới sành ăn Hà Nội thì hàng bánh giò nằm trong ngõ chợ Nguyễn Công Trứ này chẳng có gì xa lạ. Bánh giò ở đây khá vừa vặn, kích thước tuy không to như bánh giò Thuỵ Khuê nhưng có lẽ nhờ vậy mà ăn đỡ bị ngấy. Vỏ bánh ở hàng này khá mềm, nhân bánh dễ ăn tuy nhiên có cảm giác hơi ít.

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 7.

@klluvfood

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 8.

@annahoangggg

Ở mức giá 10k/ chiếc bánh thường và 16k/ suất đầy đủ thì có lẽ chất lượng, cũng như kích thước này là quá ổn. Ngoài bánh giò không thì bạn có thể gọi thêm giò lụa, chả cốm hay nem chua để ăn cùng. No mà cũng ngon hơn nhiều!

Bánh giò thịt nướng Đông Các

Giữa con phố với 2,3 hàng bánh giò ở gần nhau như Đông Các thì hàng bánh giò ăn kèm với xúc xích, thịt nướng cùng lớp nước sốt này chính là sự khác biệt. Khi đã quá quen với bánh giò ăn kèm với giò, thì xúc xích và thịt nướng nghe cũng hấp dẫn đấy chứ?

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 9.

@liamhatesyou

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 10.

@_linhchipham_

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 11.

@thaofood

Bánh giò vốn đã mềm và thơm, nay có thêm xúc xích rồi xiên thịt nướng vừa tới, được rưới nước sốt đặc trưng của chủ quán lên ăn sao mà đã! 32k cho 1 suất đầy đủ nghe thì có vẻ đắt, nhưng chiều chiều đói lả ra đi về có đĩa bánh giò hấp dẫn thế này thì cũng đáng.

Bánh giò bà Hảo Đông Các

Thêm một quán bánh giò ở Đông Các nữa mà bạn nhất định phải thử. Không giò lụa, nem chua, xúc xích, thịt nướng, nước sốt gì, bánh giò bà Hảo chỉ có bánh và giò nạc do chủ quán tự làm. Theo nhiều người từng ăn đến nghiền, thì bánh giò bà Hảo ngon từ nhân đến vỏ, đặc biệt là nhân rất ít mỡ nên ăn không sợ bị ngấy chút nào. Bánh giò ở đây có giá là 15k và 20k.

Bánh giò chợ Hôm

Ấn tượng nhất của hàng bánh giò nằm ở ngã tư Trần Xuân Soạn và Ngô Thì Nhậm này ngoài bánh ngon với vỏ mềm, mịn, nhân thịt rất tươi, nêm nếm rất vừa ra còn là những món giò, chả ăn kèm. Giò lụa, giò bò, chả cốm, chả bò... ở đây chất lượng cực kỳ, không những thế còn được cho khá nhiều chứ không chỉ là ăn kèm đơn thuần nữa.

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 12.

@absolut.lee

Ăn bánh giò ở Hà Nội, phải đến đúng 6 quán này mới ngon! - Ảnh 13.

@b.a.o.v.a.n

Tuy nhiên bánh giò ở đây lại không có dưa góp, nên với nhiều người sẽ bị khá ngấy. Nhưng bù lại, trước khi đưa bánh, chủ quán sẽ thêm một ít xì dầu, tương ớt để bánh đậm đà hơn.

Bạn có muốn vừa được thưởng thức những món ăn ngon ở mỗi thành phố đi qua, lại vừa "ẵm" được giải thưởng hoành tráng không? Hãy tham gia Food Tour của Here We Go để nhé!

Food Tour là 1 phần thi phụ nằm trong Here We Go - cuộc thi trải nghiệm với format cực mới mẻ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam dành cho những bạn trẻ yêu du lịch, mê xê dịch.

Với Food Tour, nhiệm vụ của các bạn là đăng tải một bộ ảnh miêu tả chuyến du lịch bằng ẩm thực của mình ở một thành phố bất kì chỉ với hạn mức 500,000 VNĐ. Vòng thi này sẽ kéo dài từ 27/8 - 21/9. Bài dự thi có nhiều lượt chia sẻ (share) nhất từ độc giả và bài dự thi do BGK lựa chọn sẽ nhận được các giải thưởng cực kỳ hấp dẫn đến từ nhà tài trợ chính thức OPPO, đồng tài trợ Hãng hàng không Vietjet và Miniso.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày