Câu chuyện 2 lao động Việt Nam nhường ghế cho em bé Đài Loan trên chuyến tàu Tết khiến cư dân mạng xúc động

Skye, Theo Helino 10:25 23/02/2018

Một trang tin của Đài Loan đã có hẳn bài báo về bức ảnh này với những phản hồi tích cực của cư dân mạng về hành động tử tế của 2 lao động Việt Nam khi đã nhường ghế cho hai em bé.

Trên trang Taiwan News mới đây đã đăng tải một bức hình khiến cư dân mạng cảm động khi hai thanh niên người Việt nhường ghế cho hai bé gái trên chuyến tàu đông đúc. Mẹ của bé gái được nhường ghế chính là người đã chụp bức hình. Tuy nhiên, chị không biết hai thanh niên này là ai để có thể gửi lời cảm ơn nên chỉ có thể sử dụng mạng xã hội để thể hiện lòng cảm kích của mình.

Câu chuyện 2 lao động Việt Nam nhường ghế cho em bé Đài Loan trên chuyến tàu Tết khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh 1.

Bức ảnh được chụp bởi chị Ruian Wu đã được chia sẻ nhiều trên các trang MXH.

Theo lời kể của chị Ruian Wu - người đã chụp bức hình này, câu chuyện diễn ra trong ngày cuối cùng của chuỗi 6 ngày nghỉ năm mới. Trên chuyến tàu cao tốc đông nghẹt người từ thành phố Đào Viên về quận Thất Đổ, thành phố Cơ Long, chị Ruian cố gắng tìm được 2 chỗ cho các con mình. Khi tìm được hai ghế trống thì có 2 thanh niên xuất hiện và nói rằng, đây là ghế mà họ đã đặt từ trước.

Tuy nhiên, với chút vốn tiếng Trung ít ỏi, hai thanh niên nói với người mẹ rằng họ đồng ý ngồi chung một ghế để con gái chị có thể ngồi. Một người ngồi trên ghế trước còn cậu bạn nhanh chóng ngồi trong lòng, nhường lại ghế cho hai bé ngồi bên cạnh.

Người mẹ đã cảm ơn lòng tốt của hai thanh niên người Việt Nam và chia sẻ câu chuyện với truyền thông địa phương ngay sau khi trở về nhà. Ngay lập tức, câu chuyện đã được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội tại Đài Loan, Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng cũng cho biết, họ từng được rất nhiều người lao động nhập cư giúp đỡ ở Đài Loan. Vài người còn cho rằng, đây là tấm gương mà người dân địa phương có thể học tập theo. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm